Con trai chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình chính thức nhận ghế Tổng Giám đốc

19:12 - 24/11/2020
Con trai chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình chính thức nhận ghế Tổng Giám đốc

Tập đoàn Hòa Bình chuyển giao thế hệ

(Dân sinh) - Chiều nay (24/11) Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tổ chức sự kiện "Trang sử vàng - Lễ chuyển giao thế hệ" tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM

Con trai chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình chính thức nhận ghế tổng giám đốc - Ảnh 1.

Hòa Bình ca do đích thân chủ tịch HĐQT Lê Viết Hải sáng tác mở đầu buổi lễ

Chiều ngày 24/11/2020, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Hòa Bình) tổ chức sự kiện Lễ chuyển giao thế hệ - Trang sử vàng tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM), đây được xem là một trong những bước chuyển quan trọng của Hòa Bình kể từ khi thành lập công ty đến nay.

Trước đó ngày 23/07/2020, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ra nghị quyết bổ nhiệm ông Lê Viết Hiếu  (con ruột ông Hải) làm Tổng Giám đốc thay ông Lê Viết Hải. Sự bổ nhiệm này không đơn thuần là sự thay thế người điều hành mà còn là sự bắt đầu cho việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo cũ cho thế hệ lãnh đạo mới và quan trọng hơn đây là sự khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mới của Hòa Bình.

Con trai chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình chính thức nhận ghế tổng giám đốc - Ảnh 2.

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Bình gửi gắm 7 thông điệp đến Ban lãnh đạo kế nhiệm

Lý do để ông Lê Viết Hải rời khỏi vị trí Tổng giám đốc giao lại cho con trai Lê Viết Hiếu chính là sự tin tưởng vào sự giáo dục truyền thống rất nghiêm khắc nhiều đời của dòng họ nổi tiếng Lê Viết. Mặt khác từ ngày 1/8/2017 Nghị định 71/2017/NĐ-CP quy định Chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh tổng giám đốc tại công ty đại chúng, việc kiêm nhiệm 2 chức vụ dù có thuận lợi là ra quyết định nhanh nhưng cũng gây áp lực lớn đối với vị chủ tịch Hòa Bình. Điều quan trọng nữa theo ông Hải là người nhận chuyển giao đã đủ tài năng, kinh nghiệp để thực thi sứ mệnh mà tập đoàn đã xây dựng xong.

Con trai chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình chính thức nhận ghế tổng giám đốc - Ảnh 3.

Các tập đoàn lớn là đối tác của Hòa Bình như Sun Group, Đại Dũng tin tưởng vào quyết định chuyển giao

Trong suốt 33 năm xây dựng và phát triển, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch HĐQT, nguyên Tổng giám đốc đã làm tròn trách nhiệm của một người thuyền trưởng, đưa con tàu Hòa Bình lớn mạnh ghi dấu ấn đậm sâu trong cả nước. Từ những ngày đầu chỉ là một văn phòng nhỏ với vỏn vẹn 20 kỹ sư, nay Hòa Bình đã là một Tập đoàn với hàng ngàn CBCNV, là Nhà thầu xây dựng duy nhất 7 lần được trao Thương hiệu Quốc gia, Doanh nghiệp đứng đầu trong Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín 2020, Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam 2020. Suốt một chặng đường dài vừa qua, Hòa Bình đã chứng tỏ được năng lực, sự học hỏi không ngừng vươn lên, khẳng định thương hiệu trên hàng trăm công trình qui mô lớn và yêu cầu kỹ mỹ thuật cao.

Con trai chủ tịch Tập đoàn xây dựng Hòa Bình chính thức nhận ghế tổng giám đốc - Ảnh 4.

ông Lê Viết Hải bày tỏ niềm mong muốn thế hệ lãnh đạo trẻ tập đoàn cần tiếp nối những giá trị truyền thống của Hòa Bình,

Sau thời gian tận tâm cống hiến gầy dựng công ty nói riêng và ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam nói chung, ông Lê Viết Hải bày tỏ niềm mong muốn thế hệ lãnh đạo trẻ tập đoàn cần tiếp nối những giá trị truyền thống của Hòa Bình, chinh phục những mục tiêu mới, trong đó nỗ lực góp phần đưa ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam vươn ra thị trường nước ngoài. Có nhiều thách thức đang đặt lên vai người mới, nhưng với định hướng và chiến lược cụ thể, trước mắt là chuẩn bị cho sự khôi phục kinh tế trên toàn thế giới năm 2021 và đón làn sóng đầu tư nước ngoài trong nhiều năm tới cùng nhiều cơ hội khác khi Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với kinh tế thế giới.

Ông Lê Viết Hải, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã gửi gắm tình cảm và niềm tin của mình vào thế hệ lãnh đạo trẻ qua 7 thông điệp quan trọng.

Còn tân tổng giám đốc Hòa Bình Lê Viết Hiếu (28 tuổi)- cử nhân quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính doanh nghiệp (Mỹ), từng kinh qua công tác ở ngân hàng Shinhan Việt Nam. Quay về Hòa Bình từ 2016 đảm nhận các vị trí từ Phó giám đốc, giám đốc phát triển thị trường nước ngoài; phó TGĐ đối ngoại khu vực miền Bắc và thành viên HĐQT. Ngày 23/7/2020 chính thức được HĐQT bổ nhiệm Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Bình.

Minh Nghĩa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›