THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 03:43

Con trai “tặng” tiền học bổng, bố mẹ góp 100 triệu vào Quỹ vắc xin phòng dịch COVID-19

Vì đã chuẩn bị xong mọi khoản học phí cho con trai đi du học nên khi con trai “tặng” bố mẹ học bổng trị giá 3.000 bảng Anh (gần 100 triệu đồng), vợ chồng anh Nguyễn Đức Hùng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) ủng hộ luôn vào Quỹ vắc xin phòng dịch COVID-19.

Suất học bổng 3.000 bảng Anh con trai anh Hùng giành được sẽ được trường ĐH bên Anh quốc trừ thẳng vào khoản học phí phải nộp. Con trai anh Hùng coi đây như món quà tặng bố mẹ trong ngày sinh nhật của mình. "Vậy là con trai đã giúp tôi tiết kiệm được 100 triệu đồng. Tôi đã trao đổi với con trai và con đồng ý để tôi chuyển số tiền này vào Quỹ văc xin phòng Covid-19 quốc gia nhằm góp phần mua vắc xin cũng như hỗ trợ các nỗ lực của các cơ quan chức năng trong cuộc chiến chống Covid-19."- Anh Hùng chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Theo anh Hùng, trước đó anh đã có dự định đóng góp vào Quỹ Vắc xin phòng Covid 19 nhưng chưa biết con số cụ thể sẽ là bao nhiêu. Cho đến khi con trai báo với bố mẹ việc được nhận suất học bổng thì ngay lập tức nghĩ tới việc ủng hộ quỹ. Anh chia sẻ, câu chuyện của anh chỉ mang tính cá nhân, anh chia sẻ để cộng đồng, đất nước có thêm nguồn, thêm vắc xin phòng dịch trong tình hình căng thẳng. Câu chuyện tự nguyện chuyển học bổng của con trong giai đoạn "nước sôi lửa bỏng" để góp phần phòng chống dịch đã nhận được sự lan tỏa, chia sẻ của nhiều người.


VH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh