THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 02:28

Công an Cần Thơ thông tin vụ bán 100 USD bị phạt 90 triệu đồng

Chiều 24/10, công an TP Cần Thơ đã tổ chức họp báo để thông tin vụ việc anh Nguyễn Cà Rê (SN 1980, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị phạt 90 triệu đồng vì hành vi "Mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ”.

 

Thượng tá Trần Văn Dương – Trưởng phòng tham mưu cung cấp thông tin tại buổi họp báo. (Ảnh: NLD).

Tại buổi họp báo, Thượng tá Trần Văn Dương – Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn của Công an TP Cần Thơ cho biết, trước đó, ngày 30/01/2018 lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế đã bắt quả tang ông Lê Hồng Lực – Giám đốc Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực có địa chỉ tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều đang mua 100 USD của anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ với giá 2.260.000 đồng nhưng không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền.

Qua quá trình xác minh và làm việc, chủ tiệm vàng và anh Rê đã thừa nhận hành vi sai phạm, Công an TP Cần Thơ có đầy đủ căn cứ chứng minh hành vi vi phạm và đã tham mưu trình Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng thẩm quyền.

 

Tiệm vàng Thảo Lực nơi anh Rê đến bán 100 USD bị phạt 295 triệu đồng.

Theo đó, UBND TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt anh Nguyễn Cà Rê 90 triệu đồng, tịch thu 2.260.000 đồng. Ngoài Quyết định xử phạt anh Rê, tiệm vàng Thảo Lực nơi anh Rê đến đổi tiền cũng bị phạt 295 triệu đồng về các hành vi mua bán ngoại tệ tại tổ chức không được phép thu đổi ngoại tệ; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sản xuất hàng hóa không công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định; hành vi sản xuất hàng hóa có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng.

Theo Công an TP Cần Thơ, căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính, tổ chức và cá nhân vi phạm có thể thực hiện các yêu cầu để giảm nhẹ việc nộp phạt như: Đề nghị tiền nộp phạt nhiều lần theo quy định tại Điều 79 hoặc đề nghị hoãn thi hành quyết định phạt tiền theo quy định tại Điều 76. Nếu trường hợp anh Rê có hoàn cảnh khó khăn thì có thể làm đơn gửi UBND TP Cần Thơ xem xét và xử theo quy định của pháp luật.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh