THỨ NĂM, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2021 08:38

Công an Cao Bằng giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

(Dân sinh) - Công an huyện Nguyên Bình và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp giải cứu chị L.T.H, trú tại huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) nhập cảnh vào khu vực biên giới huyện Hạ Lang (Cao Bằng).
Công an Cao Bằng giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Nạn nhân H tại cơ quan Công an. (Nguồn: caobangtv).

Tin từ TTXVN cho biết, ngày 11/8, Công an huyện Nguyên Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đưa 1 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc trở về nhau sau khi giải cứu chị này và đưa vào khu cách ly y tế phòng dịch COVID-19.

Trước đó, Công an huyện Nguyên Bình và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã phối hợp giải cứu chị L.T.H, trú tại huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) nhập cảnh vào khu vực biên giới huyện Hạ Lang (Cao Bằng).

Nạn nhân H cho biết khoảng tháng 4/2017, H quen biết một người lạ thông qua mạng xã hội, người này hứa hẹn sẽ tìm việc làm cho H với mức lương cao. Sau khi tin và đi theo người đó, H đã bị lừa bán sang Trung Quốc.

Tại đây, H bị ép sinh sống với một người đàn ông Trung Quốc và sinh con vào năm 2019. Do bị đối xử tệ bạc, cuộc sống khó khăn, H đã đưa con bỏ trốn về Việt Nam.

Thông tin từ Zing.vn cho hay, để được cứu thoát, chị H đã liên lạc với trang fanpage Facebook chính thức của Công an huyện Nguyên Bình và được Công an huyện Nguyên Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng giải cứu thành công.

Hiện tại, chị H và con nhỏ đã được đoàn tụ với gia đình, tiếp tục sinh sống tại địa phương. Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục điều tra, truy bắt kẻ đã lừa bán chị H sang Trung Quốc

Hòa Thanh (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh