THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 05 NĂM 2023 04:06

Công an Đà Nẵng bắt tạm giam người đàn ông dùng giấy tờ giả lừa bán đất cho nhiều người

Không có đất rừng nhưng đối tượng Hoà đã làm giả giấy tờ hồ sơ rồi lừa bán cho người khác, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng.
Đà Nẵng: Bắt tạm giam người đàn ông lừa bán đất trên giấy tờ giả - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thành Hoà. Nguồn: PLO

Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 26/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam Nguyễn Thành Hòa (52 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Theo điều tra, năm 2017, mặc dù không có đất rừng nhưng Hòa làm hợp đồng đặt cọc bán cho bà T.T.M.T 1,2ha đất tại đèo Hải Vân với giá 200 triệu đồng. Bà T. đã giao cho Hòa 180 triệu đồng.

Để làm tin, Hòa làm giả một bộ hồ sơ đất trên, kèm chữ ký xác nhận của UBND phường Hòa Hiệp (cũ) rồi giao cho bà T.

Theo báo Pháp luật TP. HCM, đến năm 2018, Hòa đặt cọc 50 triệu đồng và hứa mua lô đất tại phường Hòa Hiệp Nam của một người đàn ông với giá 360 triệu đồng. Đến ngày hẹn giao tiền đủ để công chứng làm thủ tục sang tên Hòa bỏ tiền cọc.

Tuy nhiên, ngay sau khi ký hợp đồng đặt cọc lô đất trên, Hòa đã rao bán lại cho bà T với giá 750 triệu đồng. Bà T đã nhiều lần giao tiền cho Hòa tổng cộng 825 triệu đồng (trong đó có tiền đóng thuế đất để ra sổ đỏ tên bà bà T). Để làm tin, Hòa làm giả một bộ hồ sơ lô đất trên mang tên bà T và giao cho bà này.

Cũng lô đất này, tháng 11/2018, Hòa tiếp tục bán ký hợp đồng bán cho một người khác là bà Đ.T.N.T với giá 1,7 tỉ đồng. Hòa đã lấy 700 triệu đồng của bà N.T để tiêu xài cá nhân.

Ngoài ra, Hòa còn lừa nhiều người khác có nhu cầu mua đất và chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh