Công an Đắk G’long đến tận nhà dân cấp Chứng minh thư nhân dân

06:37 - 14/12/2019

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân cũng như đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ nhân dân tốt hơn, thời gian qua, Công an huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã đẩy mạnh công tác cấp chứng minh nhân dân (CMND) lưu động cho người dân.

Công an Đắk G’long đến tận nhà dân cấp Chứng minh thư nhân dân - Ảnh 1.

Lực lượng Công an đến tận nhà làm các thủ tục cấp CMND cho bà H’Yộ.

Tin từ báo Công an cho biết, ngày 13/12, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Đắk G'long đã phối hợp với Công an xã Quảng Khê mang phương tiện, máy móc đến tận nhà làm các thủ tục cấp, đổi CMND cho các trường hợp là người già, ốm đau, bệnh tật, đi lại khó khăn.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, trong năm 2019, Công an huyện Đắk G'long đã làm các thủ tục cấp, phát CMND cho 2.967 trường hợp, trong đó tổ chức nhiều đợt cấp CMND lưu động cho 965 trường hợp tại các xã Quảng Sơn, Đắk Ha và Quảng Hòa. Đặc biệt có nhiều trường hợp già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn được cán bộ Công an huyện đến tận nhà làm các thủ tục cấp, đổi CMND.

Công an Đắk G’long đến tận nhà dân cấp Chứng minh thư nhân dân - Ảnh 2.

Việc cấp phát CMND tại cơ sở để phục vụ nhân dân vừa rút ngắn thời gian các khâu cấp phát, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khỏi đi lại xa, chờ đợi lâu. Đồng thời, phát hiện, xác minh những trường hợp khai sai lệch thông tin, bảo đảm cấp phát CMND cho người dân chính xác, đúng quy định".

Liên quan đến việc cấp CMND, theo tin Tây Nguyên, cứ vào ngày nghỉ, thứ 7, chủ nhật hàng tuần, hàng tháng, cán bộ, chiến sỹ của đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, Công an huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông lại vượt chặng đường xa về tận các thôn, buôn để cấp giấy CMND cho người dân.

Công an Đắk G’long đến tận nhà dân cấp Chứng minh thư nhân dân - Ảnh 3.

Lực lượng Công an đến tận nhà làm các thủ tục cấp CMND cho ông K’Biêng.

Bà Đặng Thị Thơm (66 tuổi), quê ở tỉnh Cao Bằng, sinh sống tại xã Đắk Drông từ năm 1996 và đã bị mất CMND từ lâu nhưng chưa có điều kiện làm lại. Biết được thông tin trên bà đã cùng chồng đến làm CMND từ rất sớm.

"Mặc dù người dân đến làm CMND rất đông nhưng cán bộ, chiến sỹ vẫn rất niềm nở, hướng dẫn tận tình cho tôi và mọi người hoàn thành các thủ tục cấp CMND. Tôi thấy đây là việc làm rất tốt và cần được duy trì trong thời gian tới, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân", ông Bế Ích Vinh, người dân thôn 10, xã Đắk Drông chia sẻ.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›