THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 03:42

Công an đồng loạt kiểm tra 20 cơ sở của Công ty F88 trên địa bàn tỉnh An Giang

(Dân sinh) - Lực lượng Công an đã đồng loạt kiểm tra 20 cơ sở của Công ty cổ phần kinh doanh F88 (Công ty F88) trên địa bàn tỉnh An Giang và đã lập biên bản tạm giữ các giấy tờ, tài liệu, dữ liệu lưu trữ liên quan để tiếp tục điều tra xác minh làm rõ.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang, ngày 20/3, các Tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh hỗ trợ Công an các địa phương đồng loạt kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh thuộc Công ty F88 trên địa bàn tỉnh. 

Qua rà soát, trên địa bàn tỉnh An Giang hiện có 20 cơ sở kinh doanh của Công ty F88 mở tại 11 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, 2 cơ sở là trụ sở chính của Công ty F88 tại số 447A/23 - đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên và số 414 - Quốc lộ 91, thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú. 

Lực lượng Công an kiểm tra cơ sở F88 tại địa chỉ số 447A/23 - đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên.

Lực lượng Công an kiểm tra cơ sở F88 tại địa chỉ số 447A/23 - đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên.

Công an đã kiểm tra hành chính việc chấp hành các điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của Chính phủ đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và hoạt động thực tế của cơ sở; việc lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh theo quy định của Bộ Công an; kê khai các nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện hợp đồng cho vay, cầm cố tài sản, ký gửi tài sản; lãi suất… 

Qua kiểm tra, Cơ quan chức năng đã lập biên bản kiểm tra, lập biên bản tạm giữ các giấy tờ, tài liệu, dữ liệu lưu trữ liên quan để tiếp tục điều tra xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Công ty F88 thành lập năm 2016, vốn điều lệ là gần 600 tỉ đồng. Đơn vị này có công ty mẹ là Công ty CP đầu tư F88, được thành lập năm 2015, vốn điều lệ gần 70 tỉ đồng.

Người đại diện pháp luật cả 2 công ty này là ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty F88. Theo nội dung trên website của Công ty F88, công ty này có hơn 800 chi nhánh trên cả nước.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh