CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 04:14

Công an Đồng Nai triệt phá đường dây đưa người qua biên giới để bán dâm

(Dân sinh) - Tin lời các môi giới hứa hẹn đưa sang Campuchia làm việc với mức lương từ 80 - 100 triệu đồng/tháng, nhiều thiếu nữ ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh… đã bị đưa vào ổ mại dâm.

Ngày 30/12, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã bắt khẩn cấp các đối tượng: Phan Thị Kim Huệ (SN 1997, ngụ tại xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên); Bùi Văn Hữu (SN 1980, ngụ xã Lộc Hòa, Lộc Ninh, Bình Phước); Trần Danh Tường (SN 1997, ngụ xã Trà Tân, Đức Linh, tỉnh Bình Thuận); Nguyễn Văn Sơn (Tý Bảy) (SN 1995, ngụ xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) để tiếp tục điều tra về hành vi “mua bán người, tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép và đưa người ra nước ngoài để hoạt động mại dâm”. 

Đối tượng Phan Thị Kim Huệ (tự Nhi) tại cơ quan Công an.

Đối tượng Phan Thị Kim Huệ (tự Nhi) tại cơ quan Công an.

Theo trình báo của nạn nhân D, đầu tháng 4/2021, D quen đối tượng tên Bảy, sau đó Bảy có giới thiệu với D qua Campuchia làm việc tại quán karaoke và nhà hàng với mức lương từ 80 - 100 triệu đồng/tháng.  

Thông qua Bảy, D kết nối Zalo với Nhi và hứa hẹn qua Camphuchia chỉ làm việc nhẹ, lương cao nên D đã đồng ý. Tuy nhiên, khi bị lừa sang Campuchia, các nạn nhân mới biết công việc không như lời hứa hẹn.

Sau nhiều lần bỏ trốn không thành, giữa tháng 6/2021, D và một số nạn nhân mới trốn được ra ngoài và đã tìm đến Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia nhờ hỗ trợ đưa về Việt Nam an toàn. 

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo với Ban lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành xác lập chuyên án để đấu tranh truy bắt các đối tượng liên quan trong đường dây mua bán người và tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Đối tượng Bùi Văn Hữu tại cơ quan Công an.

Đối tượng Bùi Văn Hữu tại cơ quan Công an.

Sau một thời gian tập trung điều tra xác minh, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 28/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã phá án thành công, bắt giữ 4 đối tượng, gồm: Phan Thị Kim Huệ; Bùi Văn Hữu; Trần Danh Tường và Nguyễn Văn Sơn.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình; trong đó Phan Thị Kim Huệ (tự Nhi) là đối tượng tổ chức cầm đầu; Bùi Văn Hữu là người trực tiếp đưa nạn nhân qua biên giới Campuchia. 

Theo Trung tá Võ Nhật Hồng Phúc, Phó phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là lợi dụng nhu cầu tìm kiếm việc làm của một số thiếu nữ trên địa bàn tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh… để tìm cách tiếp cận, dụ dỗ, hứa hẹn đưa các nạn nhân sang Campuchia làm việc tại các cơ sở karaoke, massage với mức lương cao. Sau khi nạn nhân đồng ý, chúng sử dụng xe ô tô đến đón nạn nhân tại nơi cư trú… rồi đưa đến khu vực cửa khẩu biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.  

Quá trình di chuyển, chúng thường xuyên thay đổi phương tiện và dùng ô tô chở nạn nhân sang Campuchia bằng đường “tiểu ngạch”. Khi sang Campuchia, các nạn nhân bị ép buộc làm gái mại dâm tại các quán karaoke, massage trá hình. Nếu nạn nhân không đồng ý, các đối tượng đe dọa đánh đập và yêu cầu phải trả tiền thì chúng mới đưa nạn nhân về Việt Nam.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh