THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 11:10

Công an Hà Nội diễn tập chữa cháy khách sạn có khách quốc tế lưu trú trong SAE Games 31

Sáng nay (6/5), Công an TP Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khách sạn Hyatt Regency 36 Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Đây là 1 trong những khách sạn được lựa chọn cho đoàn khách quốc tế tham dự SEA games 31 lưu trú và cách sân vận động Mỹ Đình, khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình chưa đầy 1km.

Lực lượng PCCC diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Lực lượng PCCC diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Trước tính chất quan trọng của buổi diễn tập, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập phải đặt tình huống bám sát thực tế. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an TP) cùng Công an quận Nam Từ Liêm phải đưa vào phương án diễn tập những trang thiết bị hiện đại nhất, bảo đảm hoàn thành những nhiệm vụ chữa cháy và cứu nạn trên tầng cao chuyên nghiệp và hiện đại.

Tình huống giả định, khoảng 9 giờ cùng ngày (6/5) do 1 khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ massage tại tầng 4 khách sạn đã làm đổ cốc nến gây cháy. Đám cháy nhanh chóng lan nhanh, kèm khói và khí độc toả nhiệt lớn khu vực tầng 4 khách sạn hiện đang có khoảng 500 khách và nhân viên. Hệ thống chữa cháy tự động đang trong quá trình bảo dưỡng nên không hoạt động.

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ

Chỉ trong ít phút, đám cháy lan nhanh, làm khu vực tầng 4 có 6 người bị ngạt khói, trong đó có 2 nạn nhân chấn thương không tự di chuyển được, 4 nạn nhân còn tỉnh nhưng hoảng loạn về tâm lý.

Khu mái che lối vào sảnh lễ tân có 5 nạn nhân 1 đang bất tỉnh và 4 đang hoảng loạn ra tín hiệu kêu cứu từ khoảng cách khoảng cao hơn 10m. Lực lượng chữa cháy cơ sở cũng nhanh chóng triển khai vòi phun và sơ tán nhiều nhân viên và khách đang có mặt trong khách sạn.

Nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy công an thành phố Hà Nội đã huy động 13 phương tiện từ Công an TP, Công an quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm… cùng 180 cán bộ chiến sĩ, có mặt kịp thời sử dụng thang và các lăng vòi phun thành thế  trận từ trên xuống nhanh chóng dập tắt đám cháy. Các lực lượng khác sử dụng áo chống nhiệt và bình cứu hoả tiếp cận các tầng cao đưa người bị nạn đến nơi an toàn.

Dưới sảnh khách sạn, hệ thống đệm hơi cũng được triển khai, dưới sự hướng dẫn của cảnh sát phòng cháy chữa cháy các nạn nhân cũng được cứu nạn an toàn. Đám cháy nhanh chóng được khống chế ngay sau đó không gây thiệt hại đám kể.

Diễn tập cứu nạn, cứu hộ, đưa người bị thương đi cấp cứu

Diễn tập cứu nạn, cứu hộ, đưa người bị thương đi cấp cứu

Sau buổi diễn tập, Đại tá Trần Ngọc Dương đánh giá, tình huống giả định đã bám sát thực tế. Quá trình diễn tập thể hiện sự hiệp đồng tác chiến giữa các đơn vị.

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng công an và phía khách sạn Hyatt Regency, qua đó thể hiện được điều kiện cơ sở vật chất và yếu tố nhân lực, vật lực của Hà Nội đáp ứng được mọi điều kiện phục vụ SEA Games 31 thành công.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra biển cao tốc hiện đại

Quảng Bình: Tiếp nhận tàu tuần tra biển cao tốc hiện đại

Chiều 18/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa tổ chức lễ tiếp nhận và thượng cờ tàu tuần tra cao tốc nhập khẩu từ Ấn Độ mang số hiệu BP...
8 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh