THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 01:06

Công an Hà Tĩnh giúp dân vùng dịch thu hoạch lúa

(Dân sinh) - Sáng 24.8, thông tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), đơn vị này đang chia sẻ với khó khăn của người dân vùng dịch huyện Cẩm Xuyên thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch, vừa thu hoạch lúa mùa.

Huyện Cẩm Xuyên là vựa lúa lớn nhất Hà Tĩnh trong những ngày qua đang chịu ảnh hưởng nặng nề do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt nhiều xã, thị trấn ở Cẩm Xuyên đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ, hàng ngàn người dân đang phải cách ly y tế theo quy định, trong lúc lúa ngoài đồng đã chín rộ.

Để chia sẻ với khó khăn của người dân vùng dịch, Công an huyện Cẩm Xuyên đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên trong đơn vị thực hiện nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch, vừa gọi máy gặt và trực tiếp xuống đồng cùng dân gặt lúa.

Công an Hà Tĩnh giúp dân vùng dịch thu hoạch lúa mùa - Ảnh 1.

Công an Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) hỗ trợ dân vùng dịch thu hoạch lúa mùa

Mặc dù thời tiết nắng nóng như đổ lửa, nhưng các chiến sĩ đoàn viên thanh niên Công an Cẩm Xuyên vẫn tranh thủ thời gian sau khi trực chốt kiểm soát và công tác chuyên môn xuống đồng thu gom lúa cho bà con nhân dân. Chỉ tính riêng trong buổi chiều 23/8 toàn hàng chục ha lúa đã được gặt hái, tuốt máy, bốc lên bờ, đóng bao rồi vận chuyển về tận nhà cho các hộ dân.

Thượng úy Dương Văn Nghĩa, Bí thư Đoàn Công an huyện Cẩm Xuyên chia sẻ, khi biết được thông tin một số hộ gia đình gặp khó khăn trong việc thu hoạch lúa do lao động chính của gia đình đang thuộc diện F1, F2, phải cách ly y tế theo quy định cũng như địa phương đa thực hiện giản cách xã hội, Đoàn thanh niên Công an huyện đã tham mưu lãnh đạo đơn vị phối hợp với cấp ủy chính quyền gọi máy gặt và tổ chức chương trình tình nguyện xuống đồng thu hoạch lúa giúp các hộ gia đình.

Chương trình được 100% đoàn viên thanh niên Công an huyện hăng hái tham gia hưởng ứng.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh