THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 02:57

Công an Hà Tĩnh: Huy động tối đa lực lượng giúp nhân dân khắc phục lũ lụt

(Dân sinh) - Sáng 23/10, thông tin từ công an Hà Tĩnh: ngay sau khi mưa lũ bắt đầu rút, từ ngày 22/10 Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động lực lượng xuống các địa bàn bị ngập sâu, các trường học bị ảnh hưởng mưa lũ giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt.
Công an Hà Tĩnh: Huy động tối đa lực lượng giúp nhân dân khắc phục lũ lụt - Ảnh 1.

Cán bộ chiến sĩ Phòng PC 04 Công an Hà Tĩnh giúp dân khối phố 7, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh khắc phục lũ lụt

Lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ có mặt tại các điểm ngập nặng, nhất là tại các trường học, trạm y tế, các trục đường có nhiều cây lớn gãy đổ… tập trung thu dọn vệ sinh, lau chùi, thu gom rác thải, sắp xếp lại đồ dùng, trang thiết bị, dụng cụ học tập tại trường học để sớm ổn định tình hình, giúp các em học sinh sớm trở lại trường học và giúp nhân dân sớm ổn định đời sống.

Trung tá Nguyễn Vinh Cảnh, Trưởng Phòng CSĐTTP vầ ma túy (PC04) Công an Hà Tĩnh cho biết: Không những giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, mà ngay trong lúc lũ đang diễn ra Phòng PC 04 Công an Hà Tĩnh đã huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ và phương tiện đến các vùng trọng điểm lũ ở huyện Cẩm Xuyên, TP. Hà Tĩnh tham gia cứu hộ, cứu nạn đưa dân sơ tán đến nơi an toàn.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị trong lúc nhà còn bị ngập lụt, nhưng vẫn không ngại khó khăn gian khổ lao vào những vùng "nước sôi lửa bỏng" vì trách nhiệm cứu dân.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh: Cơn lũ vừa qua đã làm 6 người chết, gần 50 người bị thương, 38.955 ngôi nhà bị ngập sâu, 2.316 ha hoa màu bị hỏng; hành trăm km đường giao thông, đê điều bị sạt lở...


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh