THỨ SÁU, NGÀY 21 THÁNG 01 NĂM 2022 11:09

Công an Thanh Hóa bắt giữ đối tượng chiếm đoạt tài sản của lái xe taxi

Đối tượng Bùi Khắc Long, sinh năm 1991 ở phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) chuyên cướp điện thoại lái xe taxi, sau đó dùng điện thoại cướp được lừa đảo chiếm đoạt tài sản những người có trong danh bạ điện thoại mới đây đã bị Công an bắt giữ.

Ngày 27/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thị xã Nghi Sơn vừa đấu tranh triệt phá chuyên án, bắt giữ đối tượng Bùi Khắc Long, sinh năm 1991 ở phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn là đối tượng chuyên cướp giật điện thoại di động của các lái xe taxi, sau đó dùng chính những chiếc điện thoại này để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người thân có trong danh bạ của những chiếc điện thoại này.

Đối tượng Bùi Khắc Long (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Đối tượng Bùi Khắc Long (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an thị xã Nghi Sơn liên tiếp nhận được tin báo của các bị hại là lái xe taxi về việc họ bị một đối tượng thuê xe taxi chở từ TP Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn cướp giật điện thoại di động, sau đó dùng chính chiếc điện thoại di động này để gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua rà soát và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Nghi Sơn đã xác định Bùi Khắc Long là thủ phạm gây ra các vụ cướp giật tài sản nói trên nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Bùi Khắc Long khai nhận với thủ đoạn thuê xe taxi đi từ TP Thanh Hóa về thị xã Nghi Sơn, sau đó mượn điện thoại di động của lái xe taxi để gọi về nhà nhưng thực chất là cướp giật và nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi cướp được điện thoại, Long đã dùng chính những chiếc điện thoại này gọi điện cho những người trong danh bạ, mạo danh tên của lái xe, nhắn tin trên mạng xã hội như Zalo, facebook nói bị tai nạn giao thông, mong được vay tiền để đi cấp cứu.

Nhiều người thân của các lái xe taxi đã tin tưởng và gửi tiền qua tài khoản cho đối tượng.

Với thủ đoạn này, chỉ tính từ ngày 15/11 đến khi bị bắt, Bùi Khắc Long đã gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh