CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 04:39

Công an Thanh Hóa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đánh cắp thông tin trên chứng minh thư của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng ngân hàng bằng hình thức online qua App, một đối tượng ở TP Thanh Hóa đã bị Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 7/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Lan Anh (SN 1990), ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa để điều tra về hành vi sử dụng chứng minh nhân dân giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thi hành định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan Anh (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Thi hành định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Lan Anh (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận tin trình báo của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VP Bank) về việc một khách hàng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng của ngân hàng và đã giao dịch rút hơn 76 triệu đồng từ tháng 8/2021 nhưng không thanh toán đúng hẹn. Ngân hàng đã tiến hành xác minh thì không liên lạc được với số điện thoại và địa chỉ ghi trên hồ sơ. 

Ngay sau khi nhận được tin trình báo, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn xác minh, Phòng Cảnh sát kinh tế đã xác định Phạm Thị Lan Anh là đối tượng đánh cắp thông tin như họ tên, địa chỉ, số CMND của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Lan Anh khai nhận, đã làm hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng hình thức online qua App bằng thông tin của người khác, sau đó dán ảnh mình vào chứng minh nhân dân giả, trực tiếp đến ngân hàng để lấy thẻ tín dụng, sau đó giao dịch tại các quầy POS và rút thành công hơn 76 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh