CHỦ NHẬT, NGÀY 03 THÁNG 07 NĂM 2022 11:50

Công an Thanh Hóa lập hồ sơ xử lý đối tượng đưa tin sai sự thật về tiêm vaccine

Đưa thông tin sai sự thật về sự cố tiêm phòng vaccine Covid-19 gây hoang mang trong dư luận, một đối tượng ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) mới đây đã bị Công an triệu tập, lập hồ sơ xử lý.

Ngày 30/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 29/11, Công an huyện Nông Cống đã triệu tập chị N.T.D, sinh năm 1989, thường trú tại thôn Ngọc Chẩm, xã Thăng Long, huyện Nông Cống lên cơ quan Công an để điều tra, làm rõ hành vi “Cung cấp thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang nhân dân".

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội không đúng sự thật gây hoang mang trong dư luận

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội không đúng sự thật gây hoang mang trong dư luận

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Nông Cống đã phát hiện trên tài khoản facebook Phuong Dung Nguyen có đăng tải thông tin không đúng sự thật về sự cố xảy ra sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 ở Công ty TNHH giày Kim Việt.

Tiến hành triệu tập chủ nhân của tài khoản facebook nói trên lên làm việc, N.T.D khai nhận: Khi đi chợ nghe nhiều người đồn thổi về việc có nhiều người chết do tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Công ty Kim Việt, mặc dù chưa xác minh cụ thể và không biết rõ tình hình sự việc như thế nào, nhưng tối 25/11, khi thấy có một bạn trên mạng facebook hỏi về tình hình sự việc, tôi đã chia sẻ những thông tin không đúng về tình hình thực tế khiến nhiều người lo lắng.

N.T.D đã thừa nhận nội dung thông tin cung cấp trên mạng internet là vi phạm pháp luật, đưa thông tin không đúng sự thật gây hoang mang trong nhân dân.

Sau khi được phân tích và giải thích về hành vi vi phạm của mình, N.T.D đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin tương tự.

Công an huyện Nông Cống hiện đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với N.T.D về hành vi: “Cung cấp thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang Nhân dân".

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh