THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 06:30

Công an Thanh Hóa lập hồ sơ xử lý thêm trường hợp đưa tin sai sự thật về tiêm vaccine

Đăng tải bài viết lên mạng xã hội facebook có nội dung không đúng sự thật về số người chết do tiêm vaccine tại Công ty Giày Kim Việt, một chủ tài khoản facebook ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) mới đây đã bị lập biên bản xử phạt.

Theo đó, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa phối hợp với Ban Chỉ đạo 35 huyện Nông Cống tiếp tục phát hiện tài khoản Facebook “Cô Hậu” đăng tải bài viết có nội dung không đúng sự thật về số người chết do tiêm vaccine tại Công ty Giày Kim Việt.

Hình ảnh chia sẻ lên mạng xã hội không đúng sự thật gây hoang mang dư luận

Hình ảnh chia sẻ lên mạng xã hội không đúng sự thật gây hoang mang dư luận

Qua xác minh, Công an huyện Nông Cống đã xác định người đưa tin sai sự thật lên mạng facebook trên là B.T.H, sinh năm 1996, thường trú tại thôn Hồi Cù, xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống.

Tại cơ quan Công an, B.T.H đã thừa nhận nội dung đăng tải trên tài khoản facebook nêu trên là không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận. B.T.H đã tự giác gỡ bỏ bài viết và cam kết không đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung tương tự.

Hiện Công an huyện Nông Cống đang hoàn thiện hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính đối với B.T.H theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về hành vi: “Cung cấp thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang Nhân dân”. Mức phạt từ 10 đến 20 triệu đồng đối với tổ chức; từ 5 đến 10 triệu đồng đối với cá nhân vi phạm.

Trước đó, ngày 29/11, Công an huyện Nông Cống đã triệu tập chị N.T.D, sinh năm 1989, thường trú tại thôn Ngọc Chẩm, xã Thăng Long, huyện Nông Cống lên cơ quan Công an để điều tra, làm rõ hành vi “Cung cấp thông tin không đúng sự thật, gây hoang mang nhân dân".

Công an huyện Nông Cống đã phát hiện trên tài khoản facebook Phuong Dung Nguyen có đăng tải thông tin không đúng sự thật về sự cố xảy ra sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19 ở Công ty TNHH giày Kim Việt.

Tiến hành triệu tập chủ nhân của tài khoản facebook nói trên lên làm việc, N.T.D khai nhận: Khi đi chợ nghe nhiều người đồn thổi về việc có nhiều người chết do tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Công ty Kim Việt, mặc dù chưa xác minh cụ thể và không biết rõ tình hình sự việc như thế nào, nhưng tối 25/11, khi thấy có một bạn trên mạng facebook hỏi về tình hình sự việc, tôi đã chia sẻ những thông tin không đúng về tình hình thực tế khiến nhiều người lo lắng.

N.T.D đã thừa nhận nội dung thông tin cung cấp trên mạng internet là vi phạm pháp luật, đưa thông tin không đúng sự thật gây hoang mang trong nhân dân.

Sau khi được phân tích và giải thích về hành vi vi phạm của mình, N.T.D đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin tương tự.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh