Công an Thanh Hóa thông tin vụ cháu bé hơn 20 ngày tuổi bị sát hại

17:22 - 29/11/2017

Quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra công an Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Bà Phạm Thị Xuân tại cơ quan điều tra (ảnh CATH)

 

Liên quan đến vụ việc cháu bé hơn 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) bị bắt cóc, sát hại gây chấn động dư luận, qua điều tra, cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa xác định nghi can gây nên cái chết của cháu bé hơn 20 ngày tuổi ở thị xã Bỉm Sơn chính là bà nội của cháu.

Theo đó, nghi can gây nên cái chết của cháu bé 20 ngày tuổi, con gái của anh Lê Hữu Thuận, ngụ phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), được xác định là bà Phạm Thị Xuân (SN 1952) ở xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc - Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngay sau khi vụ án xảy ra, Công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ có mặt ngay tại hiện trường để tiến hành các biện pháp điều tra. Đến 16 giờ ngày 28/11 đã xác định được nghi can có liên quan trực tiếp đến cái chết của cháu bé.

Bãi rác, nơi phát hiện thi thể cháu bé

 

Căn cứ vào những dấu vết và kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cùng những mâu thuẫn trong lời khai của bà nội cháu bé về việc có 2 đối tượng lạ mặt (một nam, một nữ) vào khống chế, bắt cóc cháu bé, cơ quan Cảnh sát điều tra công an Thanh Hoá đã loại bỏ các yếu tố bắt cóc. Toàn bộ sự việc là do bà nội cháu bé dựng lên.

Bước đầu bà Phạm Thị Xuân thừa nhận hành vi đã gây ra cái chết của cháu bé, sau đó tạo nên hiện trường giả về một vụ bắt cóc nhằm đánh lạc hướng điều tra của cơ quan công an.

Do đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp và đang trong quá trình điều tra, nên cơ quan Cảnh sát điều tra chưa đưa ra kết luận nguyên nhân, động cơ, mục đích phạm tội của bà Phạm Thị Xuân.

Trước đó, vào khoảng 18h40 ngày 25/11, tại nhà anh Lê Hữu Thuận (SN 1980), trú tại số nhà 124, đường Nguyễn Du, khu phố 1, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa), vợ là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1979) đã xảy ra vụ việc thông tin bắt cóc bé gái hơn 20 ngày tuổi.

Theo lời thuật lại của bà Phạm Thị Xuân là bà nội của cháu bé cho biết, khi bà đang bế cháu nội, thì bị hai đối tượng nam nữ xông vào, dùng dao khống chế, bịt miệng lôi bà ra ngõ, cướp cháu bé, đạp bà ngã lăn ra đường rồi tẩu thoát bằng xe máy.

Trong quá trình các cơ quan chức năng đang tiến hành tổ chức tìm kiếm, truy bắt hung thủ, ngày 27/11, thi thể bé gái được tìm thấy tại bãi rác phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn trong một bao tải có ghi tên Thuận là bố cháu bé kèm số điện thoại do một người nhặt rác tình cờ phát hiện.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được làm rõ.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›