THỨ BA, NGÀY 26 THÁNG 10 NĂM 2021 09:12

Công an Thanh Hóa vào cuộc xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch

(Dân sinh) - Liên quan đến 2 bệnh nhân số 4694 và số 5046 vừa xác định dương tính với SARS-CoV-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Công văn giao Công an tỉnh này vào cuộc điều tra, làm rõ, nếu đủ cơ sở sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Để tăng cường kỷ luật, nâng cao trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành Công văn số 199-CV/TU về việc xác định trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm, vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa giao Công an tỉnh này vào cuộc, làm rõ trách nhiệm đối với 2 bệnh nhân số 4694 và số 5046 mắc Covid-19 vừa công bố chiều ngày 22/5. Nếu có đủ cơ sở tiến hành khởi tố đối với 2 trường hợp bệnh nhân để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn phải rút kinh nghiệm từ vụ việc xảy ra tại 2 huyện Ngọc Lặc và Thiệu Hóa từ đó tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các công điện, điện, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là về quản lý, giám sát người từ nơi có dịch Covid-19 trở về địa phương, giám sát việc thực hiện cách ly của các trường hợp F1, F2.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu các lực lượng chức năng của tỉnh này tăng cường lực lượng, phương tiện hỗ trợ cấp ủy, chính quyền 2 huyện Ngọc Lặc, Thiệu Hóa khẩn trương truy vết, khoanh vùng, cách ly, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng ở các khu vực liên quan đến ca mắc Covid-19 nói trên.

Trước đó, ngày 19/5, trên địa bàn xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc, phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ vùng dịch Bắc Giang- là bệnh nhân 4694. Ngay sau đó cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương phối hợp chính quyền địa phương vào cuộc truy vết, khoanh vùng và cách lý các trường hợp F1, F2.

Đến chiều ngày 22/5, phát hiện thêm 2 ca dương tính với dương tính với SARS-CoV-2. Trong 2 bệnh nhân này có bệnh nhân 5086 là F1 của bệnh nhân 4694 (xã Minh Sơn, Ngọc Lặc), còn bệnh nhân 5046 từ Hà Nội trở về quê tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa.

Như vậy, đến chiều 22/5, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất hiện 4 ca mắc Covid-19 đó là các ca bệnh 3091, 4694, 5046 và 5086.

HOÀNG MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh