Công an thông tin vụ phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh

06:29 - 13/01/2020
Công an thông tin vụ phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh

Vị trí anh Phong phát hiện 2 cái sọ người bên trong một túi vải dưới hồ nuôi ba ba bỏ hoang (ảnh: Dương Phan)

(Dân sinh) - Ngày 12/1, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cho biết sẽ không khởi tố vụ án phát hiện 9 bộ hài hốt vì qua lời khai của nhân chứng và khám nghiệm hiện trường chưa phát hiện dấu hiệu hình sự.

Như Dân sinh đã đưa tin, anh Đinh Văn Phong (39 tuổi, ngụ tổ 2 ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, Gò Dầu) người đầu tiên đã phát hiện 2 sọ người dưới ao nuôi ba ba bỏ hoang sau nhà.  

Sau đó báo cho cơ quan chức năng, tiếp tục phát hiện thêm 7 sọ và xương người tại nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (63 tuổi, ngụ cùng tổ 2, là bác của anh Phong).

Qua lời kể anh Đinh Văn Phong: "Khoảng 7 giờ, tôi thức dậy và ra ngoài đi vệ sinh. Khi đang ở hồ nuôi ba ba cũ bỏ hoang (không có nước) tôi thấy ở chỗ mà mấy bữa trước tôi đã đốt rác, nhưng chỉ mới cháy trèm trèm ở ngoài. Ngồi xuống nhìn thì tôi thấy xương. Tôi nghĩ là xương trâu xương bò gì đó thôi. Tôi lấy cây khều khều xem thử thì thấy có cục tròn tròn, tưởng là gáo dừa nên tôi lấy tay bóc ra coi thử. Lúc lật lên, tôi mới tá hỏa thấy đó là sọ người, hoảng quá tôi liền đến công an xã trình báo vụ việc".

Công an thông tin vụ phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh - Ảnh 1.

Số xương người được tìm thấy trong nhà bà Vân

Theo cơ quan công an, ông Huỳnh Xuân H. (SN 1980, ngụ Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) hay đến nhà ông Đinh Văn X. (chồng bà Vân) chơi thì thấy ông X. lấy xương, sọ người ra giao dịch với một người phụ nữ nhưng không bán được nên ông X. mang bỏ vào hồ nước.

Tại cơ quan công an, bà Vân cho hay, khoảng 5 – 6 năm trước, ông X. nói với bà có người cần mua bộ hài cốt giá 100 triệu đồng nên ông đã đi tìm, mua bộ hài cốt tại Đắk Lắk rồi đem về nhà nhưng không bán được. Đầu năm 2019, ông X. bệnh nặng, sau đó qua đời.

Trước khi chết, ông tiết lộ cho bà Vân là có 2 sọ người tại hồ nước, nếu có người mua thì bán. Sau khi ông X. chết khoảng 4 tháng, bà Vân lấy 2 sọ, xương người đem vứt xuống hồ tại đám tràm gần nhà. Bà Vân không biết gì về lai lịch của 7 bộ xương này.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›