Công an Thừa Thiên - Huế hỗ trợ hộ nghèo xây nhà ở

21:41 - 23/03/2021

Nhằm giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo ổn định cuộc sống, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hộ trợ kinh phí cho một số hộ xây dựng nhà ở.

Công an Thừa Thiên - Huế hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở - Ảnh 1.

Lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ khó khăn do Công an Thừa Thiên - Huế hỗ trợ kinh phí xây dựng

Ngày 23/3, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp cùng chính quyền địa phương, Diễn đàn Caravan tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho 2 hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, 2 ngôi nhà được xây mới với tổng kinh phí hỗ trợ 150 triệu đồng đã được trao cho gia đình ông Trương Văn Phúc (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) và hộ bà Nguyễn Thị Lượng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc).

Cùng với việc bàn giao nhà tình thương, Phòng Cảnh sát giao thông Thừa Thiên - Huế và đại diện chính quyền địa phương, Diễn đàn caravan còn trao tặng 2 đình những vật dụng thiếu yếu phục vụ cuộc sống, gồm: bàn ghế, bếp gas, chăn màn, quạt… với tổng trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 22/3, Đại tá Hoàng Văn Thành - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã đến trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho 4 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thượng Long và xã Hương Hữu, huyện Nam Đông.

Các hộ được hỗ trợ đợt này gồm: gia đình bà Ta Rương Mặt, bà Đoàn Thị Hạnh (ở xã Thượng Long); gia đình ông Phạm Văn Tới, ông Nguyễn Văn Hợp (xã Hương Hữu). Tổng số tiền hỗ trợ là 200 triệu đồng.

Đây là các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở xuống cấp nghiêm trọng, một số thành viên trong gia đình bị ốm đau, bệnh tật...

Tại buỗi trao tiền hỗ trợ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chia sẻ những khó khăn vất vả của các gia đình, đồng thời mong muốn các gia đình khắc phục mọi khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Đại tá Thành đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo cho các gia đình thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo nhất là vấn đề nhà ở để họ có điều kiện ổn định cuộc sống.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›