THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 02 NĂM 2023 02:32

Công an tỉnh Yên Bái được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua

(Dân sinh) - Trong năm 2022, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả trong công tác quản lý nhà nước về ANTT, là một trong những đơn vị đi đầu, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, xã hội số. Nổi bật là đã kết nối thành công Cổng Dịch vụ công tỉnh Yên Bái với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, và là 1 trong 3 tỉnh đầu tiên hoàn thành kết nối so với các địa phương trên toàn quốc.

Ngày 29/12/2022, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai kế hoạch công tác Công an năm 2023. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đại tá Đặng Hồng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Công an, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện các phòng nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh.

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do cả yếu tố chủ quan và khách quan, tuy nhiên, dưới sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, địa phương; đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân; lực lượng Công an Yên Bái đã thể hiện quyết tâm chính trị cao nhất, thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ công tác đã đề ra và đạt được những kết quả tích cực, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lực lượng Công an Yên Bái đã chủ động nắm chắc tình hình, nhạy bén, tích cực, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, giải pháp quan trọng, có hiệu quả về bảo đảm ANTT, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Công tác đảm bảo an ninh quốc gia được triển khai thực hiện quyết liệt, chủ động trên các lĩnh vực, địa bàn; không để xảy ra bị động, bất ngờ, góp phần tổ chức thành công các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng của đất nước và của tỉnh. Nổi bật, là Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái”, Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022…Tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, an ninh mạng, an ninh xã hội tiếp tục được đảm bảo ổn định.

Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đại tá Đặng Hồng Đức, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Công an tỉnh Yên Bái cũng đã xây dựng và triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngữa xã hội, kết hợp mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm bảo đảm ANTT trên địa bàn. Qua đó, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh được bảo đảm, hoạt động của tội phạm và tệ nạn xã hội được kiềm chế; không có tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”…

Trong năm 2022, lực lượng Công an tỉnh Yên Bái đã điều tra làm rõ 231 vụ phạm tội về trật tự xã hội, đạt tỷ lệ trên 92% (vượt chỉ tiêu được giao), trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%.  Đã phát hiện và khởi tố 185 vụ, 288 bị can phạm tội về ma túy, thu giữ trên 11.700g Hêrôin, hơn 5.381g ma túy tổng hợp, 8.064g thuốc phiện; Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, ma túy, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao…được quan tâm chỉ đạo và đạt nhiều kết quả tích cực. 

Năm 2022, Công an tỉnh Yên Bái cũng đặc biệt quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả trong công tác quản lý nhà nước về ANTT, là một trong những đơn vị đi đầu, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số, xã hội số; quyết liệt tham mưu triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Nổi bật là đã kết nối thành công Cổng Dịch vụ công tỉnh Yên Bái với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và là 01 trong 03 tỉnh đầu tiên hoàn thành kết nối so với các địa phương trên toàn quốc. Công an tỉnh Yên Bái cũng là 1 trong 25 tỉnh, thành phố đã hoàn thành 100% việc rà soát, cập nhật, bổ sung làm sạch dữ liệu xe ôtô trên hệ thống đăng ký xe so với hồ sơ giấy được Bộ Công an biểu dương.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái chúc mừng những chiến công, thành tích của lực lượng Công an Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, Công an tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, xác định rõ những hạn chế để thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ của năm 2023 và các năm tiếp theo.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm 2022 của Bộ Công an tới các tập thể.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở năm 2022 của Bộ Công an tới các tập thể.

Không ngừng nâng cao năng lực dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động hơn nữa trong tham mưu cho Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các chủ trương, chính sách để đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trước mắt, lực lượng công an tỉnh cần triển khai thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, bảo đảm cho nhân dân vui Tết, đón Xuân được an toàn.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2022, Công an tỉnh Yên Bái vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua. Cùng với hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được Bộ Công an và UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh