CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 04:32

Công an TP HCM gửi thông báo đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Liên quan đến vụ tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Công an TP HCM đã gửi thông báo đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo cand.com.vn, ngày 4/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa chuyển toàn hộ sơ, đơn báo tố giác tội phạm của ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, ngụ quận 10, TP Hồ Chí Minh, tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) cho Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền. Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cũng thông báo cho ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng về việc chuyển đơn này.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty Đại Nam).

Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, thời gian gần đây bà Hằng đã có một số hành vi có dấu hiệu vu khống, bịa đặt, xúc phạm danh dự nhân phẩm của mình.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết "sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật ” với bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngoài ra, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng

Theo nld.com.vn, trong đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói rằng bà Hằng đã chửi bới, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của anh bằng những lời lẽ thô tục, bạo lực và lăng mạ thậm tệ (cụ thể trong các buổi Livestream vào các ngày 8-8, 14-8, 24-8, 26-8 và 28-8).

Sau khi nộp đơn tố cáo đến Công an TP HCM, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã viết trên trang Facebook cá nhân: "Hưng cũng đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra".

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã có công văn gửi Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng Cảnh sát Hình sự; Phòng Cảnh sát Kinh tế; Công an TP Thủ Đức và công an 21 quận, huyện kiểm tra, rà soát, báo cáo kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan với việc kêu gọi, ăn chặn tiền từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Đại Nam) phát biểu trong các buổi phát trực tiếp trên Facebook, YouTube.

Công an TP HCM đề nghị các đơn vị báo cáo kết quả gửi về Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để tập hợp, tham mưu thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM báo cáo Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng nhiều lần Livestream nói về việc các cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ kêu gọi và ăn chặn tiền từ thiện như: Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh, MC Trấn Thành... Không chỉ yêu cầu sao kê tiền từ thiện, bà Phương Hằng còn kêu gọi nghệ sĩ phải sao kê thuế để chứng minh sự trong sạch

HOÀNG TÙNG ( tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh