THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 05:04

Công an TP.HCM đã xác định vụ bé gái 8 tuổi bị bạn gái của cha bạo hành dẫn đến tử vong vẫn đang được điều tra để đảm bảo đúng người, đúng tội

Theo Công an TP.HCM, trong quá trình điều tra vụ án, nếu thấy đủ cơ sở, cơ quan điều tra sẽ chuyển đổi tội danh của các đối tượng, hiện vụ việc vẫn đang được điều tra để đảm bảo đúng người, đúng tội.

Tại buổi họp báo thông tin kết quả công tác năm 2021 của Công an TP.HCM vào tối 31/12, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó Giám đốc Công an TP.HCM đánh giá vụ bé gái 8 tuổi bị bạn gái của cha bạo hành dẫn đến tử vong là sự việc hết sức đau lòng. Công an TPHCM đã xác định đây là vụ án điểm và sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan đưa ra xét xử công khai.

Cũng tại họp báo Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, ngay sau khi nhận tin báo về việc bé gái 8 tuổi ở chung cư Saigon Pearl bị bạo hành tử vong, Công an quận Bình Thạnh đã lập tức tiến hành lời khai, điều tra và khởi tố vụ án.

Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng Công an quận Bình Thạnh thông tin, ngay sau khi ra vụ án, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai), ngụ quận Bình Thạnh) về tội "Hành hạ trẻ em".

Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết sẽ đưa vụ án ra xét xử công khai.

Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết sẽ đưa vụ án ra xét xử công khai.

Sau đó cơ quan CSĐT tập trung mở rộng điều tra và đến tối 30/12 đã bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ quận 1, tạm trú quận Bình Thạnh) về tội, "ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu hoặc người có công nuôi dưỡng" và "không tố giác tội phạm".

Trong quá trình điều tra vụ án, nếu thấy đủ cơ sở, cơ quan điều tra sẽ chuyển đổi tội danh của các đối tượng, hiện vụ việc vẫn đang được điều tra để đảm bảo đúng người, đúng tội.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ việc cháu bé bị hành hạ, ngược đãi, Thượng tá Đạt cho biết thêm, do việc ly hôn giữa cha mẹ khiến nạn nhân được cha nuôi dưỡng và sống cùng người vợ chưa chính thức của cha mình, trong khi ông bà, cha mẹ thiếu sự quan tâm đến cháu.

Thông tin thêm tại buổi họp báo, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho rằng, vụ án trên là sự việc rất đau lòng, không thể chấp nhận được trong thời đại văn minh như hiện nay. Phó Giám đốc Công an TP.HCM đánh giá Công an quận Bình Thạnh rất quyết liệt trong việc xử lý, tiếp nhận thông tin ban đầu và tổ chức điều tra củng cố tài liệu, chứng cứ. Ban giám đốc Công an TP.HCM thống nhất sẽ đưa vụ án ra xét xử làm án điểm.

Công an có thể sẽ thay đổi tội danh với Trang và Thái.

Công an có thể sẽ thay đổi tội danh với Trang và Thái.

"Trong quá trình điều tra, nếu chứng cứ phát hiện ở tội danh khác, cơ quan điều tra sẽ xử lý thêm tội danh đó. Để hạn chế những vụ án đáng tiếc tương tự xảy ra, người dân quan tâm hơn nữa đến trẻ em trong gia đình. Đồng thời, Hội Phụ nữ, hệ thống chính quyền cơ sở phải nâng cao vai trò giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn", Phó Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị.

Trước đó, ngày 22/12 bé V.A. (8 tuổi) bị người yêu của bố là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) bạo hành dẫn đến tử vong.  Phía bệnh viện xác nhận bé V.A. tử vong do phù phổi, trên cơ thể có nhiều vết bầm tím.

Cháu V.A. là con của ông Nguyễn Kim Trung Thái. Ông Nguyễn Kim Trung Thái và Quỳnh Trang sống với nhau như vợ chồng tại một căn hộ ở khu chung cư tại phường 22, quận Bình Thạnh.

Để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt khuyến cáo, ở độ tuổi như bé N.T.V.A (8 tuổi) rất cần sự quan tâm sát sao của gia đình.

Mặt khác cần thông tin để cho người dân hiểu rõ việc làm của mình, cũng như kiến thức về các quy định pháp luật, về ngược đãi, hành hạ thì bị xử lý như thế nào.

Đồng thời, tăng cường hơn nữa vai trò giám sát của hội phụ nữ và của hệ thống chính quyền, để nếu chuyện xảy ra có thể xử lý nhanh, kịp thời, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh