THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 03:46

Công an TP.HCM "điểm tên" những công trình vi phạm PCCC

(Dân sinh) - Công an TP.HCM vừa công bố danh sách 315 doanh nghiệp, cơ sở, công trình trên địa bàn TP chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng.

Theo danh sách mà Công an TP.HCM công bố thì có các công trình nhà cao tầng, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh karaoke,… đặc biệt còn có các trường mầm non cũng vi phạm quy định về PCCC, điều này rất đáng báo động khi các địa điểm này thường tập trung nhiều trẻ em. 

Đơn cử, Công an đã điểm tên các trường: Trường Mầm non 3 (quận 4); Trường Mầm non Vườn Hồng và Trường Mầm non Bình Minh (quận 8); Trường Mầm non 19/5 (quận 1); Trường Mầm non Bầu Trời Xanh và Trường Mầm non Thiên Ân Phúc 2 (quận Gò Vấp); Trường Mầm non Học Viện Sài Gòn (Quận Tân Bình);… 

Các cơ sở, công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy đã đưa vào hoạt động gây nguy cơ cao về cháy nổ, hỏa hoạn với các hậu quả khôn lường.

Các cơ sở, công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy đã đưa vào hoạt động gây nguy cơ cao về cháy nổ, hỏa hoạn với các hậu quả khôn lường.

Ngoài ra còn có công trình của Công ty Cổ phần Thế giới Di động - Cửa hàng điện máy xanh (quận 8) và một số chi nhánh cùng với nhiều công ty bất động sản như: Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Hòa (quận 3); Công ty TNHH DV Bất động sản Bình An và Công ty TNHH MTV Bất Động sản Sinh Phát Lộc (quận 10);... chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng. 

Theo Công an TP.HCM, các cơ sở, công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy đã đưa vào hoạt động gây nguy cơ cao về cháy nổ, hỏa hoạn với các hậu quả khôn lường. Qua đó, Công an TP.HCM yêu cầu doanh nghiệp, cơ sở, công trình này phải tuân thủ nghiêm túc quy định về phòng cháy, chữa cháy.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh