THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2022 03:55

Công an TP.HCM thông tin vụ phạm nhân gây rối tại Trại tạm giam Chí Hòa

(Dân sinh) - Sáng ngày 7/7, Công an TP.HCM đã thông tin về vụ các phạm nhân gây rối tại Trại tạm giam Chí Hòa vào tối ngày 6/7.

Theo đó, chiều ngày 6/7, Công an TP.HCM tổ chức thăm khám sức khỏe cho bị can, phạm nhân tại Trại tạm giam Chí Hòa. Trong lúc lực lượng y tế Trại tạm giam đang thăm khám thì một đối tượng kích động, gây rối an ninh trật tự nơi giam giữ.

Công an TP.HCM đã kịp thời điều động lực lượng phối hợp Quản giáo Trại tạm giam Chí Hòa giải quyết, xử lý, ổn định tình hình an ninh trật tự, đưa những người này trở lại buồng giam, tình hình an ninh trật tự tại Trại tạm giam Chí Hòa đã được kiểm soát, ổn định. Quá trình xử lý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho can phạm nhân và cán bộ chiến sĩ.

Hiện Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, chuyển một số phạm nhân về Trại giam T30 (huyện Củ Chi) để thực hiện giãn cách, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công an TP.HCM thông tin vụ phạm nhân gây rối tại Trại tạm giam Chí Hòa - Ảnh 1.

Trại tạm giam Chí Hòa

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM ngày 6/7, TP.HCM hiện có nhiều chuỗi lây nhiễm dịch COVID-19 trên địa bàn. Đáng chú ý là ổ dịch ở trại giam Chí Hòa (quận 10, TP.HCM) hiện đã có 81 ca xác định mắc COVID-19.

Trước đó, vào ngày 27/6, ca đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện làm tại trại giam Chí Hòa khi đi khám tầm soát tại Bệnh viện Quận Bình Thạnh.

Đến ngày 28/6, Công an TP.HCM đã yêu cầu tầm soát nhanh tất cả cán bộ, công nhân viên, phạm nhân của đơn vị này, phát hiện thêm 44 cán bộ, công nhân viên trại giam và 36 phạm nhân dương tính.PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh