THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 06:03

Công an TP.HCM trao trả tài sản cho người nước ngoài bị đối tượng xe ôm chiếm đoạt

(Dân sinh) - Chiều 17/6, Công an TP.HCM đã trao trả tài sản bị đối tượng chạy xe ôm chiếm đoạt cho ông Guillalime Christophe (SN 1966; quốc tịch: Pháp; hiện ngụ tại phường 22, quận Bình Thạnh).

Trước đó, vào lúc 23h15 ngày 20/5, ông Guillalime Christophe đón xe ôm của đối tượng Nguyễn Văn Tươi (SN 1989, hiện ngụ phường Phú Mỹ, quận 7) mặc áo khoác màu xanh in chữ “Grab” (không thông qua ứng dụng đặt xe công nghệ) từ phường Thảo Điền, TP Thủ Đức đến đường Thái Văn Lung, quận 1.

Khi lên xe, ông Guillalime Christophe để một balo màu đen (bên trong có 1 máy tính xách tay, 1 điện thoại di động, tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân) ở phía trước xe máy.

Khi đến trước cửa hàng tiện lợi trên đường Lê Thánh Tôn (phường Bến Nghé, quận 1), ông Guillalime Christophe đề nghị dừng xe để vào bên trong mua đồ.

Trong lúc ông Guillalime Christophe đi vào bên trong cửa hàng, đối tượng Tươi đã điều khiển xe máy bỏ chạy, chiếm đoạt balo cùng toàn bộ tài sản bên trong balo của ông Guillalime Christophe.

Ông Guillalime Christophe vui mừng nhận lại tài sản của mình.

Ông Guillalime Christophe vui mừng nhận lại tài sản của mình.

Tài sản chiếm đoạt được, Tươi tiêu xài cá nhân. Ngày 31/5, công an đã bắt giữ được Tươi khi đang ở quận 7. Qua test nhanh, Tươi dương tính với chất ma tuý. Qua trích lục, công an xác định, Tươi có nhiều tiền án, tiền sự.

Hiện Công an đã ra quyết định bắt khẩn cấp với Nguyễn Văn Tươi (sinh năm 1989, ngụ huyện Nhà Bè, trú quận 7, TP.HCM) về hành vi “Lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của người nước ngoài.

Ông Guillalime Christophe cho biết: “Tôi không mong chờ vào việc tìm ra tài sản bị chiếm đoạt do sự việc xảy ra rất nhanh vào đêm mưa, trời tối, không sử dụng app để gọi xe, không để ý đến biển số xe. Khi nhận được thông báo của lực lượng Công an đã bắt được đối tượng và mời lên nhận lại tài sản, tôi thật sự ngạc nhiên và không thể tin được. Tôi rất vui mừng khi nhận lại được tài sản bị chiếm đoạt và cảm ơn sâu sắc đến Công an TP.HCM đã không quản ngày đêm truy tìm đối tượng để thu hồi tài sản cho tôi”.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh