THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 02:19

Công an TP.HCM trục xuất nhóm người nhập cảnh trái phép

(Dân sinh) - Công an TP.HCM vừa trục xuất thêm 14 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc, Tây Nam.

Sáng 17/11, Công an TP.HCM cho biết, đơn vị đã tổ chức trục xuất 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và lưu trú tại TP.HCM.

Các đối tượng bước đầu khai nhận, thông qua một số người môi giới, tổ chức cho chúng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc, Tây Nam.

Sau đó, chúng đi xe ô tô đến TP.HCM và được đưa vào các khách sạn cư trú trái phép. Thậm chí, đối tượng cầm đầu đường dây lựa chọn khách sạn tại trung tâm thành phố, hoặc khu vực có đông người nước ngoài tạm trú để trà trộn, tránh sự phát hiện.

Mục đích của các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam là tìm việc làm, hoạt động vi phạm pháp luật và xuất cảnh trái phép sang nước thứ 3.

Công An TP.HCM trục xuất 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công An TP.HCM trục xuất 14 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo Công an TP.HCM, từ đầu năm 2021 đến nay, Công an TP.HCM đã tổ chức 7 đợt trục xuất những người nhập cảnh trái phép với tổng cộng 278 người.

Trong năm 2020, Công an TP.HCM phát hiện 82 vụ tổ chức nhập cảnh trái phép cho 319 người nước ngoài. 

Để phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với hoạt động nhập cảnh trái phép của người nước ngoài, trong thời gian tới, Công an TP.HCM tiếp tục làm tốt công tác nghiệp vụ để sớm phát hiện đối tượng.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh