Công an truy nã hai đối tượng cầm đầu đường dây tín dụng đen

17:29 - 16/05/2019

Công an TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) vừa phát Lệnh truy nã hai đối tượng cầm đầu trong đường dây tín dụng đen hoạt động trên khắp cả nước.

Hai đối tượng Huy và Diệp (ảnh CATH)

Ngày 16/5, tin từ Công an TP. Thanh Hóa cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định truy nã đối với Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp, đều sinh năm 1981, ở TP. Hải Phòng bị khởi tố về tội danh cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp là 2 trong 4 đối tượng cầm đầu tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa, Hải Phòng. Các đối tượng này có vai trò chỉ đạo, hiếm khi lộ diện ngay cả đối với nhân viên trong công ty.

Như Báo Dân Sinh đã đưa tin trước đó, Công an TP Thanh Hóa đã phá chuyên án 219V, triệt xóa băng, ổ nhóm tội phạm chuyên cho vay nặng lãi núp dưới bóng Công ty tài chính Tín Nghĩa. Tính đến ngày 25/4, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, mở rộng và khởi tố 21 bị can về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Trong đó có Phùng Ngọc Huy và Trần Thị Diệp, nhưng 2 đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Tổ chức tín dụng đen Tín Nghĩa đã phát triển, mở rộng trên 50 chi nhánh trên địa bàn khắp cả nước. Tổ chức này chuyên cho vay lãi với mức lãi suất từ 5.000 - 9.000 đồng/1 triệu/ngày, tương đương từ 182,5% đến 328%/ năm.

MỘC MIÊN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›