Công bố 4 bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 mới

16:55 - 08/11/2019

Ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, trong số 5 bộ bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 do Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa vừa thẩm định, có 4 bộ bản mẫu sách giáo khoa do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn.

Công bố 4 bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 mới  - Ảnh 1.

Giới thiệu bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 mới.

Tin từ Hanoimoi cho biết, thông tin trên được đưa ra tại hội thảo "Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam với nhiệm vụ đổi mới chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông" do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức ngày 8/11 tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ của hội thảo, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã giới thiệu 4 bản mẫu sách giáo khoa do Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn, gồm: Bộ sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống; bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo; bộ sách giáo khoa Cùng học để phát triển năng lực; bộ sách giáo khoa Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. Những bản mẫu sách giáo khoa này đã cụ thể hóa những mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ chú trọng truyền thụ kiến thức sang giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực.

Công bố 4 bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 mới  - Ảnh 2.

Các bản mẫu sách giáo khoa do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn được giới thiệu tại hội thảo. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN).

Liên quan đến việc công bố bản mẫu sách giáo khoa, TTXVN cũng cho biết, 4 bản mẫu sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã qua hai vòng thẩm định của Hội đồng thẩm định quốc gia gồm bộ sách giáo khoa "Kết nối tri thức với cuộc sống;" bộ sách giáo khoa "Chân trời sáng tạo;" bộ sách giáo khoa "Cùng học để phát triển năng lực"; bộ sách giáo khoa "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục." Đây là bốn bản mẫu nằm trong số năm bản mẫu sách giáo khoa đã qua hai vòng thẩm định, đang chờ Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để công bố.

Bản mẫu sách giáo khoa còn lại đã qua vòng thẩm định là của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Hà Nội và Nhà xuất bản Sư phạm TP phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, các bộ bản mẫu đã được thẩm định xong vòng 2, đang trong thời gian chờ Bộ GD&ĐT công bố kết quả.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›