Công bố 55 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng

10:01 - 21/01/2020

Trong số này có 38 công ty thuộc Ấn Độ, 2 công ty mang quốc tịch Trung Quốc, 6 công ty của Hàn Quốc, 2 của Pakistan, 2 công ty của Mỹ.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) Đỗ Văn Đông vừa ký ban hành Công văn số 279/QLD-CL về việc công bố đợt 30 danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các công ty xuất nhập khẩu thuốc.

Công bố 55 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng - Ảnh 1.

Cửa hàng kinh doanh thuốc.

Theo đó, Cục Quản lý dược công bố danh sách 55 công ty thuộc 10 quốc gia có thuốc vi phạm chất lượng, phải lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô thuốc nhập khẩu. Cụ thể, có 38 công ty của Ấn Độ, 2 công ty của Trung Quốc, 6 công ty của Hàn Quốc, 2 công ty của Pakistan, 2 công ty của Mỹ, 1 công ty của Ba Lan, 1 công ty của Thái Lan, 1 công ty của Liên bang Nga, 1 công ty của Romania và 1 công ty của Bangladesh.

52/55 công ty nằm trong danh sách có thuốc vi phạm chất lượng đã được cập nhật từ năm 2013 đến 2019. Ngoài ra, có 3 công ty có thuốc vi phạm chất lượng được cập nhật ngày 6-1-2020, đó là Flamingo Pharmaceuticals Ltd của Ấn Độ, Korea E-Pharm Inc và Young IL Pharm. Co., Ltd của Hàn Quốc.

Điều đáng nói, có những công ty khi được tiền kiểm và hậu kiểm đã phát hiện vi phạm từ 4-8 lần. Danh sách các công ty này được công khai trên trang web: https://dav.gov.vn của Cục Quản lý dược.

Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị thanh tra, quản lý dược và kiểm nghiệm thuốc tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu lưu hành trên địa bàn và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Công bố này của Cục Quản lý Dược nhằm khuyến cáo các bệnh viện cũng như người dân cần thận trọng với nguồn thuốc từ các công ty có mặt trong danh sách trên.

P.V

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›