THỨ BA, NGÀY 27 THÁNG 09 NĂM 2022 10:11

Công bố đề cử hạng mục Phim tài liệu và Diễn viên nam Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022

Tiếp nối 2 hạng mục Chương trình của năm và Biên tập viên dẫn chương trình ấn tượng, ngày 17/9/2022, Đài THVN tiếp tục công bố đề cử hạng mục Phim tài liệu ấn tượng và Diễn viên nam ấn tượng, giải thưởng Ấn tượng VTV-VTV Awards 2022.

Các đề cử hạng mục Phim tài liệu ấn tượng có sự góp mặt nhiều đơn vị sản xuất của Đài Truyền hình Việt Nam: Trung tâm Phim tài liệu, Ban Truyền hình Đối ngoại, Ban Khoa giáo, Trung tâm THVN khu vực miền Trung-Tây Nguyên, Trung tâm THVN tại TP.HCM.

THANH SƠN 2

10 bộ phim tài liệu khai thác nhiều vấn đề, đề tài được công chúng quan tâm, như phản ánh cuộc chiến chống dịch Covid-19 Rồi cũng qua, Cuộc chiến giữa thời bình, lựa chọn đề tài lịch sử, như Hồ Chí Minh - Theo dấu chân người, Học sinh miền Nam - Một thời để nhớ, Chuyện của mùa yêu trước… Một số phim giới thiệu các tấm gương điển hình ở nhiều lĩnh vực, như Bác sĩ buôn làng kể câu chuyện về bác sĩ Nay B Lưm ở Gia Lai hết lòng vì người bệnh, góp phần xóa bỏ hủ tục mẹ chết chôn theo con của đồng bào dân tộc, hiến đất làm trạm y tế, nhận chữa bệnh miễn phí và nuôi nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; Bốn mùa trong rừng thẳm khắc họa hình ảnh ông lão 80 tuổi Nguyễn Đức Phúc, người gắn bó với khu rừng nguyên sinh dưới chân Núi Voi, thành phố Đà Lạt, suốt gần cả đời người; Hành trình cho Kỳ lân Việt phản ánh sự vươn lên của 3 công ty công nghệ hiện đại VNG, VNPay và Sky Marvis.

Nhiều bộ phim được ekip thực hiện đeo bám trong thời gian dài, như phim Về đâu những cánh chim trời quay trong hơn 3 năm tại Yên Bái, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Long An, Bến Tre, Tiền Giang và Cà Mau; phim Đường tới bình yên đề cập một vụ kiện hy hữu của ngư dân gốc Việt đối với KKK- băng nhóm phân biệt chủng tộc lâu đời ở Mỹ; không chỉ phản ánh nỗ lực, ý chí vươn lên, phim còn chuyển tải thông điệp yêu hòa bình, nỗ lực hóa giải thù hận của người Việt.

bảo anh

Danh sách đề cử hạng mục Diễn viên nam ấn tượng gồm những gương mặt nổi bật trong các bộ phim phát sóng trên VTV một năm vừa qua. Từng gây "chấn động" với câu chuyện tình bạn hài hước, tréo ngoe của bộ ba chân dài - phim Anh có phải đàn ông không? đóng góp tới 3 đề cử là Tuấn Tú, Nhan Phúc Vinh và Hà Việt Dũng. 3 diễn viên có cơ hội thể hiện những màu sắc khác nhau khi tham gia hai bộ phim: Doãn Quốc Đam (Thương ngày nắng về, Phố trong làng), Thanh Sơn (11 tháng 5 ngày, Đấu trí), Hà Việt Dũng (Bão ngầm, Anh có phải đàn ông không?). Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Bảo Anh, Duy Hưng (Gara hạnh phúc), Việt Anh (Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ), Trọng Lân (Lối về miền hoa), Đình Tú (Thương ngày nắng về) cho thấy những dấu ấn bứt phá của các diễn viên trong từng vai diễn.

HÀ VIỆT DŨNG

Một điểm đáng chú ý của các đề cử hạng mục Diễn viên nam ấn tượng là những nỗ lực làm mới hình ảnh chính mình của các nghệ sĩ. Doãn Quốc Đam hóa thân thành Mến, gã Chí Phèo cục súc ngang tàng của Phố trong làng, diễn viên Duy Hưng lần đầu tiên vào vai Trung trâu đa tình có trái tim thỏ đế với Gara hạnh phúc, Hà Việt Dũng lưu lại nhiều ấn tượng qua hình ảnh chàng trinh sát ngầm Hải Triều phong trần, lãng tử trong Bão ngầm… Nếu như bộ ba Nhan Phúc Vinh-Tuấn Tú - Hà Việt Dũng trong Anh có phải đàn ông không lưu ấn tượng với phần tạo hình và tính cách hài hước thì trong Đấu trí là một Thanh Sơn đầy nỗ lực trong từng phân cảnh thể hiện tâm lý của đại úy Vũ trên mặt trận đấu tranh với tội phạm kinh tế…

DUY HƯNG

Mỗi người có một thế mạnh riêng cùng cơ hội để tỏa sáng qua các vai diễn, từng bộ phim. Điều này khiến cuộc đua của hạng mục Diễn viên nam ấn tượng hứa hẹn sẽ mang tới những ẩn số thú vị, khó đoán định của mùa giải VTV Awards 2022.

Minh Vũ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Khai mạc Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình 2022

Khai mạc Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình 2022

(Dân sinh) - Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình Đà Lạt 2022 bao gồm 15 tác giả cùng đề cương được lựa chọn từ 60 đề cương kịch bản gửi tham dự. Lễ khai mạc Trại sáng tác kịch...
3 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh