CHỦ NHẬT, NGÀY 25 THÁNG 09 NĂM 2022 06:41

Công bố quy hoạch Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị (KĐT) Đông Nam đường Trần Duy Hưng của chủ đầu tư Vingroup. Theo đó, KĐT này được quy hoạch dọc tuyến đường Hoàng Đạo Thúy, Trần Duy Hưng, đường Vành đai 3 và khu vực quảng trường tại nút giao với Đại lộ Thăng Long) tạo ra một diện mạo nổi bật bộ mặt cho đô thị đồng thời là điểm nhấn cho khu vực.

Theo quy hoạch, KĐT Đông Nam đường Trần Duy Hưng thuộc địa giới hành chính phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân và phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội có phía Tây Bắc giáp đường Trần Duy Hưng; phía Tây Nam giáp đường Khuất Duy Tiến; phía Đông Nam giáp công viên - hồ điều hòa Nhân Chính và Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính; phía Đông Bắc giáp đường Hoàng Đạo Thúy. Khu đô thị có diện tích khoảng 354.997 m2, quy mô dân số khoảng 12.644 người.Mục tiêu điều chỉnh quy hoạch nhằm rà soát, cập nhật các dự án đầu tư đã được điều chỉnh và đang triển khai theo chủ trương của UBND TP kết hợp với những dự án đang nghiên cứu nhằm hoàn chỉnh đồng bộ tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đáp ứng yêu cầu vệ sinh môi trường, cảnh quan kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật đô thị tại khu vực, phù hợp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

 

 

Sở QHKT bàn giao hồ sơ quy hoạch cho các đơn vị.

KĐT được quy hoạch với không gian khu cao tầng bao gồm các công trình cơ quan, văn phòng, khách sạn và nhà ở cao tầng kết hợp các chức năng công cộng như: Dịch vụ, thương mại, văn phòng, nhà trẻ, y tế, sinh hoạt cộng đồng... được bố trí bám theo các trục đường lớn mang tính khu vực và liên khu vực (đặc biệt dọc tuyến đường Hoàng Đạo Thúy, Trần Duy Hưng, đường Vành đai 3 và khu vực quảng trường tại nút giao với Đại lộ Thăng Long) tạo ra một diện mạo nổi bật bộ mặt cho đô thị đồng thời là điểm nhấn cho khu vực.

Không gian khu thấp tầng bao gồm các công trình trường học, công trình công cộng hành chính đơn vị ở và các không gian cây xanh, thể dục thể thao nằm trung tâm khu đô thị, bố trí các điểm nghỉ, vui chơi phục vụ khu dân cư.

Nhìn vào quy hoạch cho thấy, điểm nhấn chủ đạo là những công trình cao tầng dọc trục đường Vành đai 3, Trần Duy Hưng được tổ chức đón hướng nhìn từ phía đảo giao thông là nút giao với Đại lộ Thăng Long.

Các khối công trình văn phòng, nhà ở, cơ quan, dịch vụ công cộng (có bố trí trung tâm giao dịch đa chức năng và tổng đài 10.000 số) ở ô đất HH: Lùi so với chỉ giới đường đỏ đường Vành đai 3 và đường Trần Duy Hưng tối thiểu 25m; khoảng cách tới các công trình còn lại phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam;

Những công trình ở các ô đất còn lại, khoảng lùi so với chỉ giới đường đỏ và khoảng cách tới các công trình lân cận phù hợp với Quy chuẩn xây dựng Việt Nam.

UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo bổ sung các tuyến đường sắt đô thị số 4, số 5 và số 8 bố trí dọc theo các tuyến đường Hoàng Đạo Thúy, Trần Duy Hưng và đường Vành đai 3 ở xung quanh khu đất. Mạng lưới xe buýt công cộng được bố trí dọc theo tuyến đường cấp khu vực trở lên. Các trạm dừng xe buýt bố trí với khoảng cách 300-500m, không quá 800m; xây dựng vịnh đón trả khách tại các trạm dừng đảm bảo không gây ùn tắc giao thông trên tuyến đường.

GIANG ĐÔNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh