THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 11:11

Công bố và trao quyết định đạt Kiểm định chất lượng giáo dục

Sáng 30/11/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-Saigon) phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tổ chức công bố và trao quyết định đạt Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) cấp Chương trình đào tạo theo thông tư 04.

Theo kết quả kiểm định, ngành Vông nghệ kỹ thuật nhiệt (KTN) đạt kiểm định với tỷ lệ 84%, điểm trung bình đạt 3.9. Ngành Công tác xã hội (CTXH) đạt kiểm định với tỷ lệ 82%, điểm trung bình đạt 3.83

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm CEA-Saigon gửi lời chúc mừng đến tập thể lãnh đạo nhà trường, các giảng viên, sinh viên của 2 chương trình đào tạo ngành CTXH, KTN. Thay mặt cho CEA-Saigon, TS Nguyễn Kim Dung ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà nhà trường đã đạt được trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng.

Với kết quả đáng tự hào này, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long sẽ tiếp tục chung sức, phát huy sức mạnh tập thể trong công tác đảm bảo chất lượng ở nhiều chương trình đào tạo hơn nữa trong thời gian tới.

Trao chứng nhận đạt kiểm định CLGD cho ngành Công tác xã hội.

Trao chứng nhận đạt kiểm định CLGD cho ngành Công tác xã hội.

Đại diện cho lãnh đạo nhà trường, PGS, TS Lê Hồng Kỳ - Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả đã đạt được. Trải qua công tác chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, minh chứng cùng với đó là thời gian khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch của đoàn đánh giá, kết quả tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng ở cấp chương trình đào tạo cho 2 ngành.

Thay mặt toàn thể cán bộ nhà trường, PGS  TS Lê Hồng Kỳ cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm tồn tại, những khuyến nghị của Đoàn đánh giá đã nêu nhằm phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo của trường.

Sau buổi lễ Công bố và Trao giấy chứng nhận, VLUTE tiếp tục phối hợp với CEA-Saigon Khai mạc khảo sát sơ bộ cho 4 chương trình đào tạo. Cụ thể, bậc đại học có 3 ngành: Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Thú Y. Bậc Thạc sĩ có 1 ngành Kỹ thuật Điện.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết biên bản hợp tác.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết biên bản hợp tác.

Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đại học Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí. Các tiêu chuẩn đi sâu vào các nội dung: Mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, Bản mô tả chương trình đào tạo, Cấu trúc và nội dung chương trình dạy học, Phương pháp tiếp cận trong dạy và học, Đánh giá kết quả học tập của người học, Đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, Đội ngũ nhân viên, Người học và hoạt động hỗ trợ người học, Cơ sở vật chất và trang thiết bị, Nâng cao chất lượng, Kết quả đầu ra. Kết quả kiểm định có giá trị trong vòng 5 năm.

Kiểm định chất lượng và đảm bảo chất lượng là yêu cầu bắt buộc của Luật Giáo dục đại học Việt Nam, đạt kiểm định chất lượng không phải là điểm dừng chân mà đây được xem là những khởi sắc và là bước tiến quan trọng trong công tác đảm bảo chất lượng của nhà trường để liên tục cải tiến nâng cao uy tín đào tạo đối với người học và toàn xã hội.

                                  

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh