THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 08:15

Công dân mới sinh tại Đà Nẵng sẽ được chào đón đặc biệt

Trẻ em sinh ra tại Đà Nẵng sẽ được cán bộ phường đến tận nhà trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ bảo hiểm y tế và một bó hoa để chúc mừng.

 

Ngày 30/8, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định ban hành Đề án thí điểm trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình trẻ em mới sinh với những trường hợp đăng ký thường trú trên địa bàn.

Từ đầu năm 2016 đến nay, UBND các cấp trên địa bàn thành phố đã đăng ký khai sinh, cấp số định danh cá nhân cho 8.555 trường hợp 

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/9/2016 đến hết năm 2017, mỗi công dân mới chào đời khi làm thủ tục đăng ký khai sinh tại UBND xã, phường hay quận, huyện sẽ được cán bộ đến tận nhà trao giấy tờ và một bó hoa chúc mừng ngay tại nhà.
Được biết, trong tháng 9/2016, UBND TP Đà Nẵng sẽ thí điểm trao giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ bảo hiểm y tế cho 5 trường hợp thuộc diện hộ nghèo, dân tộc thiểu số và gia đình chính sách, trường hợp có yếu tố nước ngoài, trường hợp người mẹ đơn thân. Sau đó, bắt đầu từ 1/10 trở đi, chủ trương này sẽ được thực hiện trên toàn địa bàn thành phố.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tin tưởng rằng, sau khi xem lại những hình ảnhviệc làm hết sức có ý nghĩa, đầy tính nhân văn này, các em sẽ có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh