Công đoàn Tổng cục GDNN tích cực hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng năm 2021”

07:03 - 09/03/2021
Công đoàn Tổng cục GDNN tích cực hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng năm 2021”

Tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người” của công đoàn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trong những năm qua, qua phương tiện thông tin đại chúng được biết ngân hàng máu khan hiếm, rất cần sự chung tay của toàn xã hội, nhiều công đoàn viên của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp bày tỏ nguyện vọng được tham gia “Lễ hội Xuân hồng năm 2021”.

 Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục, Công đoàn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tuyên truyền về sự cần thiết và ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, vận động công đoàn viên có đủ điều kiện tham gia với thông điệp “Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp”. Sau khi phát động tham gia Lễ hội Xuân hồng, nhiều công đoàn viên của Tổng cục đã đăng ký tham gia, trong đó có các đồng chí Phó Tổng cục trưởng Đỗ Năng Khánh, Phạm Vũ Quốc Bình, nhiều đồng chí lãnh đạo các Vụ, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức của Tổng cục. Qua cuộc vận động này, các đoàn viên còn lan tỏa ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và huy động người thân tham gia chương trình hiến máu. Công đoàn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức 2 đoàn tham gia hiến máu tình nguyện: đoàn thứ nhất gồm 26 người tham gia ngày 5/3/2021; đoàn thứ 2 sẽ tham gia ngày 9/3/2021.

Công đoàn Tổng cục GDNN tích cực hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng – năm 2021” - Ảnh 1.

Phó Tổng cục trưởng Đỗ Năng Khánh tham dự hiến máu tình nguyện

Có thể nói, phong trào hiến máu cứu người đã trở thành phong trào tình nguyện đầy ý nghĩa và được sự hưởng ứng tích cực của công đoàn viên Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trong những năm qua, điều đó cũng đã được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương ghi nhận. Ngay sau buổi tham gia hiến máu tình nguyện ngày 5/3/2021, BSCKII. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đã trao Giấy chứng nhận cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp: “Đã tích cực tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện Lễ hội Xuân hồng lần thứ XIV năm 2021”. Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Quốc Bình, người trực tiếp tham gia hiến máu, đại diện Lãnh đạo Tổng cục lên nhận Giấy chứng nhận và bày tỏ lòng cảm ơn các y, bác sĩ Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và các bệnh viện trong toàn quốc đã hết lòng vì người bệnh, vì sức khỏe dòng máu Việt.

Công đoàn Tổng cục GDNN tích cực hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng – năm 2021” - Ảnh 2.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương (hàng trên bên phải) trao Giấy chứng nhận cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tham gia chương trình Lễ hội Xuân hồng của cán bộ, công chức, viên chức Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp những ngày này không chỉ kịp thời đóng góp những giọt máu hồng cho ngân hàng máu Việt Nam mà còn là tấm gương tiên phong, lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của chương trình hiến máu tình nguyện tới toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, giáo viên, giảng viên và học sinh, sinh viên lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trong toàn quốc.

 Hy vọng Lễ hội Xuân hồng năm 2021 với thông điệp “Giọt hồng nhân ái” sẽ được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong toàn quốc hưởng ứng tích cực. Điều đó không những thể hiện trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, mà còn thể hiện tính nhân văn và ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Một số hình ảnh tham gia Lễ hội Xuân hồng năm 2021 của Công đoàn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp:

 

Công đoàn Tổng cục GDNN tích cực hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng – năm 2021” - Ảnh 3.

Công đoàn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tham gia Hiến máu tình nguyện


 

Công đoàn Tổng cục GDNN tích cực hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng – năm 2021” - Ảnh 4.

Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Quốc Bình tham gia hiến máu tình nguyện


Công đoàn Tổng cục GDNN tích cực hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng – năm 2021” - Ảnh 5.

Đoàn viên Công đoàn tham gia Hiến máu tình nguyện


Công đoàn Tổng cục GDNN tích cực hưởng ứng “Lễ hội Xuân hồng – năm 2021” - Ảnh 6.


Công đoàn Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›