Cộng đồng mạng phẫn nộ nhóm người gần như khỏa thân ở Mã Pì Lèng

10:21 - 09/10/2019
Cộng đồng mạng phẫn nộ nhóm người gần như khỏa thân ở Mã Pì Lèng

Mới đây, một clip dài khoảng 5 phút ghi lại một phần hành trình của nhóm người trong chuyến đi tới đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) gây chú ý với cộng đồng mạng.

Theo báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, người quay clip này còn nói đây là “khỏa thân để bảo vệ môi trường”. Clip này được livestream (phát trực tiếp) trên trang facebook có tên Hiếu Orion, một thành viên được Facebook cấp tick xanh.

Trong clip này nhóm người trên khẳng định sẽ dừng chân nghỉ tại khách sạn 7 tầng xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng và sẽ có những màn review địa điểm này trên trang cá nhân.

Phản ứng khi xem clip này, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ. "Muốn bảo vệ môi trường thì thiếu gì cách, sao lại chọn cách khỏa thân chạy xe máy lên cái khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng?", thành viên Kiên Trần viết.

Cộng đồng mạng phẫn nộ nhóm người gần khỏa thân ở Mã Pì Lèng - Ảnh 1.

Hình ảnh xuất hiện trong đoạn livestrream.

"Tôi không hiểu sao một đoạn livestrream vớ vẩn như này lại thu hút sự chú ý của nhiều người như vậy. Họ nói muốn bảo vệ môi trường nên mới làm như thế, nhưng đấy chỉ là bao biện. Thiếu gì cách để bảo vệ môi trường, sao lại chọn cách khoả thân chạy xe máy lên khách sạn 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng?", một bạn trẻ bức xúc.

"Khỏa thân chạy xe trên đèo Mã Pì Lèng không phải là cách để bảo vệ môi trường đâu ạ. Thực tâm có thể tốt nhưng hành động hơi lố quá rồi đấy ạ", thành viên Mai Loan bình luận.

Sau đó, Hiếu Orion đã xóa đoạn livestream này trên trang cá nhân vì anh cho rằng hành động của mình đã bị một bộ phận cư dân mạng hiểu lầm, "ném đá" nặng nề.

Hiếu Orion được biết đến qua những bản nhạc chế và là chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội.

Trao đổi với Dân trí, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa khẳng định: "Hành vi khỏa thân chạy xe máy trên đèo Mã Pì Lèng, rồi livestream đưa lên mạng xã hội là hành vi phản cảm, lệch lạc về nhận thức, suy nghĩ. Không nói tới việc khỏa thân, chạy xe dưới thời tiết lạnh. Bất kể người dân hay du khách, nhìn thấy hình ảnh này, cảm giác đầu tiên là ngỡ ngàng và... bức xúc. Hình ảnh này ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác của những người vô tình nhìn thấy".

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, "hội chứng thích khỏa thân" nói chung có thể là biểu hiện của bệnh thị dâm (một trong những bệnh lệch lạc tình dục): thích khoe, thích để người khác nhìn thấy cơ thể... Theo ông, hiện tượng này cũng có thể xuất phát từ việc muốn gây chú ý, thích nổi trội của một số người, một số đối tượng người trẻ tuổi.

"Khỏa thân để gây sốc, để thu hút sự chú ý, muốn nổi tiếng bằng tai tiếng... là hành vi vô cùng phản cảm, lệch chuẩn về suy nghĩ và nhận thức", chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nói.

Cũng theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, để chấm dứt việc tái diễn những hình ảnh, clip khỏa thân phản cảm như trên cần có biện pháp xử lý cứng rắn từ các cơ quan quản lý. Việc "giơ cao đánh khẽ", chỉ nhắc nhở hoặc xử phạt mang tính tượng trưng kiểu như ... "cưỡng hôn bị phạt 200 ngàn" thì khó mà có hiệu quả!?

PV (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›