Công dụng chữa bệnh không ngờ từ bộ phận nội tạng của gà

11:01 - 05/09/2018

BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao - Nguyên Giám đốc BV Đông Y Tỉnh Nam Định sẽ cung cấp tới bạn đọc về cách dùng 3 bộ phận nội tạng của gà để chữa bệnh.

 

 

1. Gan

Gan gà có khí ôn, vị cam và khổ, không độc, có tác dụng bổ thận, bổ dương, cường âm, chữa được các chứng bệnh đau tim, đau bụng, phong hỏa hóa đau mắt hay mắt mờ.

2. Mật 

 Mật gà khí hơi hàn, vị khổ, không độc, chữa được chứng mắt trông không rõ, chứng quanh tai lở loét ngứa ngáy và chảy nước vàng, nứt kẽ tai.

 

 

3. Trứng

Trứng gà khí bình, vị cam, không độc.

Nếu dùng cả lòng đỏ lẫn lòng trắng giúp bổ khí huyết, mát cổ họng, khai thanh âm, tan khí nóng, an thai, lợi cho việc sinh nở, trị ho, lỵ tốt. Người bị bỏng lấy một cái lòng đỏ trứng gà nấu rồi bỏ thêm 4 gr khinh phấn, trộn đều, phết lên chỗ bỏng nặng 3-5 ngày sẽ khỏi, không để lại sẹo.

Nếu dùng lòng đỏ trứng gà nấu với giấm thanh ăn chữa được chứng sán hậu. Đem lòng đỏ trứng gà đun cháy khô để chảy dầu ra, sau đó bôi vào chỗ chốc lở trên đầu trẻ con rất hiệu nghiệm.

Lòng trắng lại có tính hơi hàn, chữa được chứng mắt đau và đỏ, chứng buồn bực - đầy ứ,  trẻ con đi lỵ.

Sưu tầm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›