CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 12:54

Công ty CP TM DV Edugroup Việt Nam: Lan tỏa ý nghĩa “nước uống tinh khiết tới học đường”

(Dân sinh) - Mỗi trường, mỗi lớp được lắp đặt 1 hệ thống lọc nước tinh khiết công nghệ RO, diệt khuẩn bằng tia cực tím đèn UV theo quy chuẩn. Các vòi nước uống được dẫn đến từng cửa lớp học, thuận tiện cho việc sử dụng của các em học sinh, đảm bảo hợp vệ sinh, không bị chen lấn xô đẩy kể cả lúc đông người. Mỗi em học sinh được trang bị một cốc uống cá nhân, đảm bảo vệ sinh khi sử dụng. Đảm bảo mỗi em học sinh bình quân có 1,5 lít nước uống/ngày…đó là một trong những lĩnh vực, công việc mà Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Edugroup Việt Nam triển khai thực hiện đến môi trường học đường ở khắp các địa phương cả nước.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Edugroup Việt Nam cho biết: Với loại nước bình, nước đóng chai thường có giá thấp nhất là 1.000đ/lít và các em học sinh cần phải chi phí tiền nước uống từ 15.000 đến 18.000 đồng/học sinh/tháng, hơn nữa khó kiểm soát được tổng thể chất lượng từng bình nước mang đến sử dụng. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra chương trình " Nước uống học đường" cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trong toàn quận/huyện khắp các địa phương khu vực miền Bắc, tiến tới lắp đặt các địa phương trên phạm vi toàn quốc. Với mong muốn các em học sinh tiếp cận được nguồn nước uống thực sự an toàn, tinh khiết.

Công ty CP TM DV Edugroup Việt Nam: Lan tỏa ý nghĩa “nước uống tinh khiết tới học đường” - Ảnh 1.

Trường THCS Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội là trường chuẩn cấp độ 2 và cũng là đơn vị tiên phong trong việc đưa công nghệ nước sạch đạt chuẩn đến từng lớp học.

Được biết, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Edugroup Việt Nam là doanh nghiệp chuyên kinh doanh về các lĩnh vực liên quan đến giáo dục. Hiện tại Edugroup đang thực hiện dự án Nước uống tinh khiết học đường và là đối tác chiến lược của Công ty Haoshing Việt Nam – là đơn sản xuất cung cấp thiết bị cho dự án. Công ty Công ty Haoshing Việt Nam thành lập năm 2004. Công ty có 100% vốn nước ngoài, chuyên nghành xử lý nước và sản xuất các loại máy lọc nước tinh khiết RO hàng đầu Việt Nam có trụ sở Nhà máy tại: Lô 11, KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trong những năm gần đây ở Việt Nam sự phát triển bùng nổ công nghiệp dẫn tới khí thải, rác thải, nước thải ra môi trường càng làm ô nhiễm nặng. Sự phát triển dân số cũng là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường gây ra nhiều hệ lụy tới sức khỏe con người.

Theo phân tích của các chuyên gia nhận định, ngành giáo dục là cái nôi trí tuệ, sinh ra các nhà khoa học, là thảm đỏ cho các bước thăng tiến của nhân loại, là nền tảng vững chắc của các nước phát triển. Nước uống là sinh lực của cuộc sống, chúng ta có thể nhịn ăn vài ngày nhưng không thể nhịn uống nước trong 1 ngày. Đối với các em học sinh, trung bình mỗi em học sinh đến trường một buổi cần từ 0,7-1Lít nước.

Như vậy nước dùng bình quân trong một tháng:

+ Đối với học sinh mầm non nước nấu ăn+uống = 26 buổi x 0,43 Lít = 11,18 Lít

+ Đối với học sinh Tiểu học = 22 buổi x 0,70 Lít = 15,4 Lít

+ Đối với học sinh THCS = 26 buổi x 0,70 Lít = 18,2 Lít

+ Đối với học sinh THPT = 26 buổi x 0,70 Lít = 18,2 Lít

Với loại nước bình, nước đóng chai thường có giá thấp nhất là 1.000đ/Lít và các em học sinh cần phải chi phí tiền nước uống từ 15.000 đến 18.000 đồng/học sinh/tháng, hơn nữa khó kiểm soát được tổng thể chất lượng từng bình nước mang đến sử dụng. Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra chương trình " Nước uống học đường" cho các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trong toàn quận/huyện với các nội dung sau: "Chương trình nước uống học đường": Được hiểu là phần công việc tiếp cận nhà trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT để bàn bạc thống nhất khảo sát lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết, diệt khuẩn bằng tia cực tím, có trách nhiệm bảo dưỡng, bảo trì để có nước uống liên tục cho nhà trường. "Nước uống học đường": Là nước tinh khiết lọc qua hệ thống RO, diệt khuẩn bằng đèn UV, đảm bảo quy chuẩn nước uống của Bộ y tế quy định.

Công ty CP TM DV Edugroup Việt Nam: Lan tỏa ý nghĩa “nước uống tinh khiết tới học đường” - Ảnh 2.

Giấy chứng nhận thiết bị lọc nước đạt tiêu chuẩn chất lượng, do Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cấp.

Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Edugroup Việt Nam cho biết: Quy mô đầu tư, mỗi trường được lắp đặt 1 hệ thống lọc nước tinh khiết công nghệ RO, diệt khuẩn bằng tia cực tím đèn UV. Các vòi nước uống được dẫn đến từng cửa lớp học, thuận tiện cho việc sử dụng của các em học sinh, đảm bảo hợp vệ sinh, không bị chen lấn xô đẩy kể cả lúc đông người. Mỗi em học sinh được trang bị một cốc uống cá nhân, đảm bảo vệ sinh khi sử dụng. Đảm bảo mỗi em học sinh bình quân có 1,5 lít nước uống/ngày.

Trách nhiệm của Công ty Edugroup Việt Nam: Đầu tư lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống lọc nước vào các trường. Thường xuyên bảo hành, bảo trì, thay thế sửa chữa đảm bảo hệ thống lọc nước hoạt động liên tục. Kiểm tra định kỳ về chất lượng nước theo Quy chuẩn của Bộ y tế Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT.

Hướng dẫn bàn giao sử dụng cho Nhà trường. Trích phần kinh phí hỗ trợ lại cho nhà trường để làm công tác thu hộ, chi hộ và bảo quản.

Về chính sách công ty hỗ trợ nhà trường: Cung cấp nước uống tinh khiết miễn phí hàng năm cho giáo viên và cán bộ công nhân viên nhà trường. Lắp đặt hệ thống máy lọc nước 3 chức năng nóng - lạnh - ấm đặt tại phòng hiệu bộ.

Nguồn vốn và thu hồi vốn: Công ty Edugroup đầu tư toàn bộ kinh phí khảo sát, thiết kế lắp đặt, bảo dưỡng bảo hành bảo trì, điện nước đảm bảo cho hệ thống lọc nước hoạt động.

Thu hồi vốn: từ các khoản tiền do học sinh đóng góp dưới sự bàn bạc của Hội cha mẹ học sinh và Ban giám hiệu để mua nước uống hàng ngày ở trường (gọi là phí nước uống), dự kiến thu: 10.000 đồng/học sinh/tháng x 9 tháng/năm đối với các trường: mầm non, tiểu học cơ sở, THCS, THPT. Tiền được thu dần hàng năm trong 9 tháng và học sinh được sử dụng 24/24h, 12/12 tháng.

Với nhà trường vừa tiện lợi, vừa kinh tế, lại quản lý được chất lượng nước uống tại chỗ, đóng góp một phần thực hiện chỉ thị 08/CT-BCT ngày 15/07/2019 của Bộ công thương về việc tăng cường các biện pháp giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành công thương, và chỉ thị 08/CT-BYT ngày 29/07/2019 của Bộ y tế về giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế. Với doanh nghiệp cũng tăng khả năng phát triển sản xuất.

Công ty CP TM DV Edugroup Việt Nam: Lan tỏa ý nghĩa “nước uống tinh khiết tới học đường” - Ảnh 3.

Góc trường THCS Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội.

Công ty CP TM DV Edugroup Việt Nam: Lan tỏa ý nghĩa “nước uống tinh khiết tới học đường” - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Edugroup Việt Nam cho biết, với ý nghĩa thiết thực, thời gian tới công ty sẽ triển khai dự án "Nước tinh khiết học đường" tới nhiều ngôi trường trong cả nước.

Cô Nguyễn Thị Hồng Thúy, Hiệu trưởng trường THCS Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết: Trên cơ sở pháp lý đẩy đủ theo quy định, và sự cho phép của các cấp lãnh đạo… Thầy cô, phụ huynh và các em học sinh nhà trường rất vui mừng khi được sử dụng nước uống tinh khiết đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, các em học sinh dùng nước tại phòng học thỏa thích.

Là một trong những trường chuẩn Quốc gia cấp độ 2, Trường THCS Thủy Xuân Tiên hi vọng không chỉ nhà trường mà các ngôi trường khác cũng được Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Edugroup Việt Nam triển khai lan tỏa chương trình " Nước uống học đường" tới nhiều ngôi trường trong cả nước.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Edugroup Việt Nam đã triển khai lắp đặt ở các cấp trường học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp ở các tỉnh, thành phố như: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Tuyên Quang, Thanh Hóa…

THANH NGỌC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh