THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:59

Công ty Gà Spa liên tục bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt

(Dân sinh) - Trong quá trình hoạt động xảy ra nhiều sai phạm nên 3 cơ sở của Gà Spa tại TP.HCM bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, đồng thời đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với 1 cơ sở.

Chiều 13/9, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa (Gà Spa - phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) số tiền 12 triệu đồng. 

Thanh tra Sở Y tế cho biết, Gà Spa bị xử phạt vì lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. Người hành nghề đăng ký hành nghề cùng một thời gian tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác nhau. Người hành nghề thực hiện hành nghề không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. 

Trước đó, vào cuối tháng 8/2022, 2 cơ sở của Gà Spa cũng đã bị xử phạt, trong đó có 1 cơ sở bị đình chỉ hoạt động 18 tháng. Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt Gà Spa số tiền 160 triệu đồng do có vi phạm tại cơ sở 2 của Gà Spa (số 1 Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung, TP Thủ Đức). 

Cơ sở này chỉ là Spa chăm sóc da nhưng đã có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh hoặc chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. 

Chi nhánh 2 Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Chi nhánh 2 Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế cũng áp dụng hình phạt bổ sung và khắc phục hậu quả đối với Gà Spa bằng việc đình chỉ hoạt động của cơ sở trên trong thời hạn 18 tháng. Đồng thời buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. 

Cũng tại cơ sở này, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt một kỹ thuật viên chăm sóc da của Gà Spa số tiền 42,5 triệu đồng vì khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. 

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt Công ty TNHH một thành viên Gà Spa thêm 4 triệu đồng do sai phạm tại Chi nhánh 3 - Phòng khám chuyên khoa da liễu (200 Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10). Phòng khám này lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật. 

Được biết, Công ty TNHH Một thành viên Gà Spa thành lập năm 2018, người đại diện pháp luật là ông Mai Công Huy (SN 1988). Hệ thống Gà Spa hiện có 26 chi nhánh tại nhiều tỉnh thành khu vực phía Nam. Riêng tại TP.HCM có 9 chi nhánh.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh