THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2023 01:41

Công ty PouYuen vẫn trả lương công nhân trong thời gian ngưng việc

(Dân sinh) - Trong thời gian những công nhân Công ty PouYuen ngừng việc từ 1/9 được trả 50% mức lương tối thiểu vùng (85.000 đồng/ngày làm việc, không tính lương ngày Chủ nhật) cho đến khi công ty có thông báo mới.

Công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam (chuyên sản xuất giày ở quận Bình Tân, TP.HCM) vừa cho biết sẽ chi trả lương cho công nhân ngừng việc cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, tiền lương trong thời gian ngừng việc từ ngày 1/9 sẽ được doanh nghiệp chi trả bằng trả 50% mức lương tối thiểu vùng, tương đương 85.000 đồng/ngày làm việc (không tính lương ngày Chủ nhật).

Riêng các ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 gồm ngày 2, 3 và 4/9 được lãnh đạo doanh nghiệp sắp xếp theo lịch nghỉ phép từ đầu năm nên được tính lương theo hợp đồng lao động.

Đối tượng áp dụng là toàn thể công nhân viên công ty (trừ các đơn vị chức năng cần thiết duy trì vận hành trong khu công nghiệp và thực hiện phương án "3 tại chỗ").

Công nhân Công ty PouYuen vẫn được trả lương trong thời gian ngưng việc - Ảnh 1.

Công ty PouYuen hiện có khoảng 56.000 công nhân, là doanh nghiệp có số lượng người lao động đông nhất tại TP.HCM hiện nay.

Ngoài ra, Công ty PouYuen cũng thông báo nếu người lao động ngừng việc trọn tháng thì công ty sẽ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo mức lương tối thiểu vùng.

Trước đó, do yêu cầu phòng chống dịch Covid19 chung khi dịch bệnh bùng phát và toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội, Công ty trách nhiệm hữu hạn PouYuen Việt Nam đã tạm ngừng hoạt động hơn 1 tháng qua và trả lương tối thiểu vùng cho công nhân lao động trong thời gian này.

Được biết, Công ty PouYuen hiện có khoảng 56.000 công nhân, là doanh nghiệp có số lượng người lao động đông nhất tại TP.HCM hiện nay.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh