THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 05:16

Công ty vỡ nợ hơn 40 tỷ: Giám đốc xin vắng mặt để nhập viện

Liên quan đến vụ công ty nông sản ở Gia Lai “vỡ nợ”, chiều 27/3, Công an huyện Ia Grai, Gia Lai cho biết vừa nhận được “Đơn xin phép vắng mặt tại nơi cư trú” của bà Thái Thị An – Giám đốc Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (thị trấn Ia Kha, Ia Grai).

Kể từ khi bị người dân phát hiện “mất tích” vào sáng 12/3, đến nay bà Thái Thị An đã nhờ người thân gửi đơn xin vắng mặt ở nơi cư trú với lý do "nằm viện" đến Công an huyện Ia Grai.

Đơn xin vắng mặt tại nơi cư trú của bà An

Nội dung đơn có chữ ký của bà Thái Thị An viết: Công ty tôi gặp khó khăn dẫn đến thua lỗ, các hộ dân tìm đến để đòi lại số nông sản đã ký gửi, do công ty chưa có khả năng chi trả nên các hộ dân gây sức ép, trong đó có một số hộ dân có hành vi đe dọa sẽ xâm hại đến sức khỏe, tính mạng của gia đình tôi. Do nhiều ngày chịu áp lực về tinh thần dẫn đến sức khỏe của tôi bị suy nhược nên phải điều trị tại bệnh viện. Vì vậy tôi viết đơn này xin các cơ quan chính quyền địa phương cho phép tôi vắng mặt tại nơi cư trú một thời gian. Đến khi tinh thần, sức khỏe của tôi ổn định trở lại, tôi sẽ có kế hoạch trả số nợ trên cho người dân.

Về nội dung đơn trên, một cán bộ điều tra của Công an huyện Ia Grai cho biết đơn thư ghi rằng chữa bệnh nhưng lại không ghi rõ là cụ thể ở đâu, bệnh viện nào. Hiện đơn vị đang xem xét. Đến thời điểm này số nợ ngân hàng và người dân của bà Thái Thị An thống kê là hơn 40 tỷ đồng.

Người dân tụ tập trước trụ sở CTy Hoàng Sang

Trước đó sáng 12/3, hàng trăm người dân bao vây trụ sở Công ty Hoàng Sang (khu phố 1, thị tấn Ia Kha, Ia Grai) để đòi nợ. Có người ký hơn hơn 200 tấn cà phê. Người dân đặt câu hỏi, nếu Công ty Hoàng Sang không phải lừa đảo thì phải ra đối thoại trực tiếp, trả lại một phần số tiền ký gửi nông sản giúp người dân có vốn sinh nhai. Cuộc đối thoại, chất vấn này cần có phía chính quyền chứng kiến, để biết rằng công ty có phải “cố tình” báo vỡ nợ hay không.

LÊ NHUẬN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh