THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 08:23

Công viên sử dụng quạ để thu gom rác thải trong

Một phương pháp vệ sinh môi trường vô cùng độc đáo đã được công viên chủ đề lịch sử Pháp Puy du Fou sử dụng, đó là dùng loài quạ để thu gom những mảnh rác vụn.

Theo hãng AFP đưa tin, mới đây công viên chủ đề lịch sử Pháp Puy du Fou, nằm ở phía Tây nước Pháp, sẽ bắt đầu sử dụng quạ để thu thập đầu mẩu thuốc lá và các mảnh rác vụn khác trên lãnh thổ công viên.

Quạ được huy động thu gom đầu mẩu thuốc lá trong công viên chủ đề lịch sử Pháp Puy du Fou - Ảnh: AFP

Từ lâu, quạ nổi tiếng hơn hẳn hầu hết các loài chim khác về trí thông minh và thường trở thành đề tài cho các công trình nghiên cứu khác nhau về trí thông minh của loài chim. Ví dụ, quạ biết cách hoạch định mọi thứ cho ngày mai, có thể tái tạo lại các công cụ qua trí nhớ và nói chung không thua kém trí thông minh của tinh tinh.

Giám đốc công viên Nicolas de Villiers vừa thông báo rằng bắt đầu vào tuần tới sẽ có 6 con quạ làm việc trong công viên với nhiệm vụ chính là thu thập các đầu mẩu thuốc lá và các loại rác thải khác. Ông cho biết chim sẽ thu gom rác vụn vào các thùng chứa đặc biệt và nhận được thức ăn như một phần thưởng. Theo ông Nicolas de Villiers, mục tiêu của dự án không chỉ là trực tiếp thu gom rác thải mà còn cho khách tham quan thấy rằng "thiên nhiên có thể dạy chúng ta quan tâm bảo vệ môi trường".

Tuy nhiên, công viên không thông báo cụ thể về cách thức các con quạ được đào tạo hoặc cách thức trao thức ăn như một phần thưởng cho việc thu gom rác thải. Có thể, công viên Puy du Fou sẽ sử dụng loại thùng rác – máng chứa thức ăn, tương tự như các thiết bị mà công ty khởi nghiệp Hà Lan Crowded Cities phát triển.

TUẤN ANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh