Dịch Covid-19 (nCoV)

Covid-19: Nam thanh niên Hà Nội có biểu hiện ho sốt sau khi đi huyện Bình Xuyên giao hàng đã có kết quả xét nghiệm

10:44 - 14/02/2020
Covid-19: Nam thanh niên Hà Nội có biểu hiện ho sốt sau khi đi huyện Bình Xuyên giao hàng đã có kết quả xét nghiệm

Ngày 13/2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về nam thanh niên Trần Văn V. (25 tuổi, quê quán ở thôn Phú Văn, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức) bị nhiễm Covid-19 sau khi đi giao hàng tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo kết quả giám sát dịch tễ, trước đó, ngày 4/2, anh V. đi giao hàng tại khu vực xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Thời điểm hôm 4/2, xã Sơn Lôi có 4 người mắc Covid-19.

Đến ngày 8 và 9/2, anh V. có về quê ở xã Bột Xuyên có tiếp xúc gần với khoảng 13 người và có dự tiệc cưới tại xóm 9 xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức).

Covid-19: Nam thanh niên Hà Nội đi huyện Bình Xuyên giao hàng ở Vĩnh Phúc đã có kết quả xét nghiệm - Ảnh 1.

Nam thanh niên Hà Nội đi huyện Bình Xuyên giao hàng ở Vĩnh Phúc âm tính Covid-19.

Đến ngày 11/2, anh V. có biểu hiện sốt, rét run, vã mồ hôi, có rối loạn tiêu hóa. Với những yếu tố dịch tễ (có tới vùng dịch ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và dấu hiệu lâm sàng, ngày 12/2, anh V. được cách ly, theo dõi, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư và được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư vào chiều 13/2 cho thấy, nam thanh niên này âm tính với Covid-19.

Hiện trên địa bàn Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19, những trường hợp nghi nhiễm và trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm đều được giám sát chặt chẽ.

Tính đến 8h ngày 14/2 số nghi ngờ mắc Covid -19 trên địa bàn Hà Nội  là ở Mê Linh (1), Đống Đa (1), 1 trường hợp ngoại tỉnh, Bệnh viện Công an thành phố cách ly tập trung 28 trường hợp.

MT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›