Covid-19: Xác nhận trường hợp thứ 3 trên tàu Diamond Princess tử vong

20:59 - 23/02/2020

Nhật Bản ngày 23/2 vừa ghi nhận người thứ 3 tử vong sau khi nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess.

Covid – 19: Xác nhận trường hợp thứ 3 trên tàu tàu Diamond Princess tử vong - Ảnh 1.

Tàu Diamond Princess đến nay đã có 634 người dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp được xác định đã tử vong. Nguồn: ANTĐ

Theo TTXVN, đây là trường hợp tử vong thứ 3 trên tàu Diamond Princess sau 2 trường hợp hôm 20/2 và là trường hợp tử vong thứ 4 tại Nhật Bản.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, nạn nhân là một cụ ông ở độ tuổi 80. Người này trước đó đã bị xác định nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và đã được đưa vào cơ sở y tế để điều trị.

Tính đến nay đã có tổng cộng 773 trường hợp tại Nhật Bản đã nhiễm Covid-19, trong đó có 634 người trên du thuyền Diamond Princess và 14 công dân Nhật Bản trở về từ Vũ Hán.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản vừa lên tiếng thừa nhận họ đã để 23 người có mặt trên tàu Diamond Princess rời đi mà chưa thực hiện các xét nghiệm đầy đủ liên quan Covid-19, đồng thời cam kết sẽ làm nhiều biện pháp để sửa sai.

Theo tờ An Ninh Thủ Đô, 23 người này đã có kết quả âm tính với Covid-19 vào ngày 5/2 nhưng không được xét nghiệm lại trước khi rời tàu vào ngày 19 và 20.2. Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản thừa nhận rằng, những đối tượng trên hoàn toàn có thể nhiễm loại virus nguy hiểm trong thời gian từ ngày 5/2 đến 20/2 và khẳng định họ sẽ được xét nghiệm lại thêm lần nữa.

Bộ trưởng Y tế và Lao Động, ông Kato Katsunobu đã bày tỏ lời xin lỗi sâu sắc và cam kết sai lầm này sẽ không tái diễn.

Theo VOV, trong vòng 3 ngày từ 19-21/2, Nhật Bản cũng đã đưa 969 hành khách từ du thuyền lên bờ, hiện tại vẫn còn khoảng hơn 1.000 người bao gồm cả thủy thủ đoàn vẫn trên thuyền. Một số nước vẫn đang tiếp tục đàm phán biện pháp để đưa công dân mình trên tàu về nước. Đến nay đã có Mỹ, Hàn Quốc, Canada đã đưa công dân về nước. Tuy nhiên, những người có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vẫn đang điều trị tại Nhật Bản.

Mỹ cũng đã xác nhận 18 bệnh nhân dương tính với virus corona trên chuyến bay thuê bao trở về từ Nhật Bản, Israel 1 người và Australia 6 người.

Trong số 23 người chưa được kiểm tra có 19 người Nhật Bản và 4 người ngoại quốc. Đến ngày hôm nay đã có 3 người xét nghiệm cho kết quả âm tính, còn 20 người vẫn đang đợi kết quả kiểm tra có nhiễm SARS-CoV-2 hay không. Ngoài ra khi quá trình di chuyển của những hành khách này sẽ được kiểm tra.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›