CSGT Đắk Nông tặng quà cho người lưu thông xe máy trên đường về quê ăn Tết

06:39 - 21/01/2020
CSGT Đắk Nông tặng quà cho người lưu thông xe máy trên đường về quê ăn Tết

(Dân sinh) - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông Trung tá Phạm Quốc Lập cho biết, thông tin trên là thật và đây là hành động ý nghĩa, hỗ trợ bà con có nơi nghỉ chân trên chặng đường dài về quê ăn Tết.

Sáng ngày 20/1/2020, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh đẹp, nhiều người tham gia giao thông trên Quốc lộ 14, đoạn qua xã Quảng Tín, huyện Đắk R'Lấp (tỉnh Đắk Nông) được các chiến sỹ cảnh sát giao thông "yêu cầu" dừng xe để… tặng nước uống, khăn lạnh và cả bánh kẹo, nếu bác tài nào đội mũ bảo hiểm kém chất lượng còn được tặng mũ mới chất lượng theo chuẩn.

CSGT Đắk Nông tặng quà cho người lưu thông xe máy trên đường về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Những hình ảnh của CSGT tỉnhĐắk Nông tặng nước uống cho người dân tham gia giao thông

Trong dịp này, các bác tài còn được các CSGT tỉnh Đắk Nông tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để đảm bảo đường về quê an toàn, chỉ trong buổi sáng, CSGT đã gửi tặng 500 chai nước lọc, 500 khăn lạnh cùng bánh kẹo và 100 mũ bảo hiểm cho người tham gia giao thông.

Trung tá Phạm Quốc Lập cho biết, đây là hành động ý nghĩa, hỗ trợ bà con trên đường về quê ăn Tết có nơi dừng dân để nghỉ ngơi, hồi phục sức khoẻ trên chặng đường dài. "Bà con, công nhân quê Tây Nguyên làm việc ở TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê ăn Tết rất đông. Muc đích của hành động này là để cho bà con có thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khoẻ, tỉnh táo để giảm thiểu tai nạn giao thông. Chương trình được Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành từ 20/1 (26 tháng Chạp) đến ngày 24/1 (30 tháng Chạp) trên một số điểm ở Quốc lộ 14, Chúng tôi sẽ cố gắng hết mức có thể để giúp đỡ phần nào đó cho bà con về quê đón tết với gia đình thêm phấn khởi",, ông Lập thông tin. Tất cả những suất quà trên đều được Phòng CSGT huy động từ nguồn xã hội hóa.

CSGT Đắk Nông tặng quà cho người lưu thông xe máy trên đường về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Hình ảnh CSGT tỉnh Đắk Nông tặng mũ bảo Hiểm

Hiện nay trên các tỉnh Tây nguyên đặc biệt là Đắk Lắk, Đắk Nông, cứ mỗi dịp tết cổ truyền trên tuyến đường Hồ Chí Minh lại có hàng ngàn người chạy xe máy từ TP. HCM về quê ăn tết. Những người này họ đi theo từng nhóm có khi lên đến cả trăm người và rất chấp hành luật giao thông. Việc làm của CSGT Đắk Nông đã khiến người dân vô cùng xúc động.

Anh Nguyễn Văn Toàn (quê Đắk Lắk) làm công nhân tại Bình Dương cho hay: "Lúc đầu thấy các anh CSGT vẫy vào tôi cũng nghĩ mình bị quá tốc độ, nhưng khi vào thấy các anh CSGT thân thiện đưa từng chai nước, cái khăn cho nhiều người đi đường khiến chúng tôi rất xúc động".

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›