THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 03:04

CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng nước cho người dân

(Dân sinh) - Những ngày này, lực lượng CSGT số 2 (Phòng CSGT Vĩnh Long) đã lập điểm để tặng nước, khăn lạnh cho người dân từ các tỉnh miền Tây quay trở lại TP.HCM và các tỉnh sau kỳ nghỉ Tết.

Cầu Mỹ Thuận, Quốc lộ 1A là tuyến đường huyết mạch nối tỉnh Vĩnh Long để đi các tỉnh Đông Nam bộ. Vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán, người dân thường chọn chạy xe máy để về quê nhằm tiết kiệm chi phí.

Nắm bắt được tinh thần này, ngoài nhiệm vụ bảo đảm ATGT trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long còn thực hiện thêm chương trình tặng nước miễn phí cho người dân trên đường trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết khi đi qua trước trụ sở của Đội tại chân cầu Mỹ Thuận.

Đa số người dân trên hành trình đều cảm thấy vui vẻ, xúc động trước tỉnh cảm của lực lượng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long khi được trao tay những chai nước suối mát lạnh miễn phí.

Anh Nguyễn Văn Linh, quê ở Cần Thơ hiện làm công nhân ở TP.HCM cho biết, mọi năm anh đều chạy xe máy về nhà để đón Tết. Năm nay, trên đường trở lại Thành phố, anh rất bất ngờ khi đi gần đến cầu Mỹ Thuận được các CSGT tặng nước miễn phí.

“Rất vui trước tỉnh cảm của các anh CSGT dành cho người dân. Trong tiết trời nắng nóng, oi bức như thế này, được uống ngụm nước mát lạnh thế này nó đã khát. Các anh còn dặn dò đi xe cẩn thận nữa”, anh Linh chia sẻ.

Lực lượng CSGT Đội số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng nước suối cho người dân ngay chân cầu Mỹ Thuận.

Lực lượng CSGT Đội số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng nước suối cho người dân ngay chân cầu Mỹ Thuận.

Còn anh Hoàng quê tỉnh Sóc Trăng chia sẻ, năm nay do kinh tế khó khăn, hai vợ chồng chạy xe máy từ TP. HCM về quê ăn Tết cùng gia đình, hôm nay chúng tôi trở lại Thành phố để chuẩn bị thứ 2 tiếp tục công việc cho năm mới.

Đi gần đến chân cầu Mỹ Thuận thấy CSGT, vợ chồng cứ nghĩ là bị phạt, nhưng khi dừng lại thì mới hay là CSGT phát nước uống miễn phí.

“Thấy lực lượng CSGT vẫy vào cứ sợ bị phạt, không ngờ lại được tiếp nước như thế này. Bản thân tôi thấy rất nghĩa tình. Các anh còn hỏi thăm quãng đường đi rồi dặn dò các kiểu chạy xe an toàn. Nếu mà cả nước tuyến đường nào cũng có mấy anh CSGT tiếp nước như vậy thì quá tuyệt vời. Mong là những hình ảnh đẹp như thế này sẽ tiếp tục được lan tỏa nhiều hơn”, anh Hoàng cho biết thêm.

Thượng tá Trần Ngọc Đời, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long, chia sẻ, trước và sau tết Nguyên đán là thời điểm người dân đi lại đi lại rất đông, đây là thời điểm bà con các tỉnh, thành miền Tây đi qua cầu Mỹ Thuận, quốc lộ 1A để trở lại làm việc đông nhất. Để người dân khi tham giao thông được an toàn và thông suốt, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long đã đồng loạt ra quân để bảo đảm những cung đường bình yên.

Bên cạnh đó, Các trạm, Đội CSGT cũng có những chương trình để đồng hành cùng người dân. Đa số bà con về quê bằng xe máy đều muốn tiết giảm các chi phí đi lại. Thấu hiểu được điều này, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long mỗi người gom góp một ít kinh phí mua nước suối đễ hỗ trợ miễn phí cho bà con lúc dừng nghỉ dọc đường. Ngoài việc phát nước, lực lượng CSGT cũng không quên nhắc nhở người dân tham gia giao thông an toàn.

“Chúng tôi rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ chia sẻ với hành trình về quê đón Tết của bà con. Những chai nước, khăn lạnh không phải món quà gì to lớn nhưng đó là tình cảm quân - dân. Toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đội mong muốn bà con nhân dân có thêm niềm vui, tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi trên hành trình”, Thượng tá Trần Ngọc Đời chia sẻ thêm.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh