THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 07:47

Cụ bà già nhất thế giới tiết lộ trứng là bí quyết để sống lâu

Cụ bà già nhất thế giới Emma Morano vừa tiết lộ bí quyết giúp cụ sống lâu chỉ đơn giản là ăn trứng.

 

Cụ bà già nhất thế giới Emma Morano. (Nguồn: Getty)

 

Sinh năm 1899 tại Morano, Verbania, Italy, cụ Emma Morano sắp bước sang tuổi 117 vào ngày 27/11 tới. Cụ Emma Morano cho biết cụ đã bắt đầu chế độ ăn trứng ít nhất 2 quả mỗi ngày trong hơn 90 năm qua, từ khi cụ 20 tuổi. Hồi đó, trong một lần thăm khám, bác sỹ chẩn đoán cụ bị bệnh thiếu máu và khuyên cụ nên ăn 2 quả trứng sống và 1 quả trứng chín mỗi ngày. Và cụ đã thực hiện chế độ đó cho đến tận bây giờ
"Chỉ đơn giản vậy thôi," cụ Emma Morano nói với phóng viên hãng AFP. "Nhưng tôi cũng không ăn nhiều vì tôi không còn răng" - cụ nói.
Carlo Bava, bác sỹ của cụ Emma Morano xác nhận cụ đã không làm theo lời khuyên dinh dưỡng thông thường.
"Cụ Emma Morano thường ăn rất ít rau và trái cây. Khi tôi gặp cụ, cụ chỉ ăn 3 quả trứng mỗi ngày, 2 trứng sống vào buổi sáng, một trứng ốpla vào buổi trưa và ít thịt gà vào bữa tối" - bác sỹ Bava cho biết.
Theo bác sỹ Bava, giờ cụ cũng ăn rất ít thịt vì cụ không thích và có người đã nói với cụ ăn thịt có thể gây bệnh ung thư.
Thậm chí, trong ngày sinh nhật của mình, cụ không hề động đến một tý bánh ngọt nào cả.
"Lần cuối cùng tôi chỉ ăn một ít bánh nhưng tôi cảm thấy chẳng ngon gì cả" - cụ Emma Morano nhớ lại
Cụ Emma Morano còn phải qua một vài lần sinh nhật nữa mới có thể phá kỷ lục của cụ bà già nhất thế giới người Pháp Frenchwoman Jeanne Calment đã qua đời ở tuổi 122. 
Dù đã không ra khỏi căn hộ của mình trong 20 năm qua và không có kế hoạch tổ chức sinh nhật nhưng cụ Emma Morano vẫn mong muốn những người chúc mừng cụ sẽ đến.
"Mọi người đã đến trong những lần sinh nhật của tôi. Tôi không mời bất cứ ai, nhưng họ đã đến từ Mỹ, Thụy Sĩ, Áo, Turin, Milan ... Họ đến từ khắp nơi chỉ để nhìn thấy tôi" - cụ Emma Morano vui vẻ nói./.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh