THỨ TƯ, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2022 10:44

Cụ già đi lạc được CSGT đưa về gia đình

Thấy cụ già đi lạc lang thang giữa dòng xe cộ tấp nập vào ngày cuối năm, với dáng vẻ mệt mỏi, hai đồng chí cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ đã liên hệ với gia đình đưa cụ về an toàn.

 

Thông tin từ Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an Hà Nội), khoảng 10 giờ ngày 31/12/2016, tổ công tác Đội CSGT số 14 gồm Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuyên và Trung úy Nguyễn Tống Tùng đang làm nhiệm vụ lại khu vực Cầu Dậu, Đại Kim, Hoàng Mai phát hiện một cụ già bị lạc giữa phố nên đã kịp thời hỗ trợ.
Cụ già được các đồng chí CSGT đưa về đồn để liên hệ tìm người thân
Vào thời điểm trên, khu vực cầu Dậu đang rất đông lượng người và xe cộ do đang là ngày cuối cùng của năm nhiều gia đình tranh thủ về quê đón Tết Dương lịch. Khi phát hiện vụ việc, hai đòng chí vừa phân luồng giao thông, vừa đưa cụ già bị lạc  về chốt an toàn. 
Sau khi cho cụ ăn nghỉ lấy lại sức cụ vẫn không thể nhớ tên tuổi và địa chỉ gia đình, tổ công tác đã xin ý kiến Ban chỉ huy Đội cử một đơn vị khác đến làm nhiệm vụ và đưa cụ đi tìm người thân.
Cụ già được đonà tụ với người thân
Sau khi được hỗ trợ của Công an phường Đại Kim thông báo trên toàn địa bàn về trường hợp cụ già đi lạc đang cần giúp đỡ, tổ công tác đã liên lạc được với con gái cụ là chị Nguyễn Thị Thanh Phương, ở KTT H1 Kim Giang, Thanh Xuân, Hà Nội), lúc này cũng đang cùng gia đình tỏa đi khắp nơi tìm mẹ. 
Chị Phương cho biết, mẹ chị là cụ Nguyễn Thị Chiêm (SN 1934) tuổi đã cao, sức đã yếu nên không còn minh mẫn đã bỏ nhà đi trong buổi sáng, và bị lạc đường khiến gia đình rất lo lắng. Từ chỗ ở của cụ Chiêm đến khu vực CSGT tìm thấy và giúp đỡ cụ khoảng 6km. 
Sau khi biết câu chuyện, thay mặt gia đình chị Phương vô cùng cảm kích gửi lời cảm ơn tới sự giúp đỡ nhiệt thành của các chiến sĩ CSGT luôn vì nhân dân phục vụ.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh