CHỦ NHẬT, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2022 04:22

Cụ ông 96 tuổi, 70 năm tuổi Đảng được tiêm phòng Covid -19 an toàn tại Bệnh viện Sun Medical

Chiều ngày 11/11, Bệnh viện Đa khoa Sun Medical tổ chức tiêm phòng Covid 19 cho người dân đợt 2 và những trường hợp tiêm vét đợt một. Đặc biệt trong số những trường hợp người cao tuổi đến tiêm phòng Covid -19 có cụ ông Ngô Ngọc Đăng 96 tuổi, 70 năm tuổi Đảng ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Cụ Ngô Ngọc Đăng được khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm

Cụ Ngô Ngọc Đăng được khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm

Với mong muốn chung tay cùng Bộ Y tế tăng tỷ lệ bao phủ vaccine Covid -19 đến mọi người dân, được sự đồng ý của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Sun Medical đã sớm tổ chức các đợt tiêm chủng miễn phí ngừa Covid – 19 cho người dân Thủ đô. Để công tác tiêm chủng được diễn ra an toàn, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ công tác phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, người dân đến tiêm tại Bệnh viện Đa khoa Sun Medical ở chỉ số 35 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế và giữ khoảng cách an toàn. Dung dịch sát khuẩn được bệnh viện đặt ngay tại cửa ra vào của Bệnh viện đảm bảo thuận tiện trong việc sử dụng để phòng dịch.

Đặc biệt, với nhóm đối tượng là người cao tuổi cần thận trọng khi tiêm vaccine ngừa Covid -19 đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng với bác sĩ giàu kinh nghiệm của bệnh viện, gồm: khám lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc… Từ đó, đưa ra chỉ định cho phép hoặc tạm hoãn tiêm. Trong quá trình tiêm, tất cả thông tin về vaccine đang sử dụng, liều lượng, hạn sử dụng đều được nhân viên y tế thông báo cụ thể tới các đối tượng tiêm hoặc người người thân đi cùng. Sau khi tiêm, các cụ ông, cụ bà được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được nhân viên y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe và xử trí các phản ứng phụ của vaccine theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Cụ ông 96 tuổi được tiêm ngừa Covid - 19 an toàn.

Cụ ông 96 tuổi được tiêm ngừa Covid - 19 an toàn.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện bệnh viện cho biết đây không phải là lần đầu tiên Bệnh viện tổ chức tiêm cho đối tượng người cao tuổi. Những đợt trước đó Bệnh viện đã tiêm cho các đối tượng cao tuổi, có bệnh nền và nhiều nguy cơ khi tiêm vaccine Covid nên không dám tiêm ở các điểm tiêm tập trung. Nhiều cụ còn mang trong người một số bệnh nền như tiểu đường, tim mạch, tăng huyết áp, tai biến… nhưng công tác khám sàng lọc, đảm bảo an toàn trong tiêm đã được triển khai chặt chẽ vì vậy sau nhiều đợt phòng Covid -19 Bệnh viện chưa xảy ra trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm.

Mọi người đến tiêm ngừa Covid 19 phải giữ khoảng cách an toan

Mọi người đến tiêm ngừa Covid 19 phải giữ khoảng cách an toan

Là con trai của cụ Ngô Ngọc Đăng, ông Ngô Văn Dũng chia sẻ cảm xúc khi bố mình được phường giới thiệu ra Sun Medical tiêm phòng Covid 19. Ông Dũng nói: Ngay từ cửa bước vào cửa chúng tôi đã được các nhân viên đón tiếp niềm nở, hướng dẫn tận tình. Không gian bệnh viện sạch sẽ, thoáng mát giống như khách sạn 5 sao khiến người đến tiêm có tâm lý thoải mái, yên tâm và không còn lo lắng. Các y, bác sĩ phục vụ chu đáo, ân cần. Bố tôi đã được các bác sĩ khám sàng lọc và hỏi han rất kỹ về các bệnh tiền sử của cụ trước khi tiêm. Sau khi tiêm các các bác sĩ lại một lần nữa dặn dò kỹ về theo dõi các phản ứng sau tiêm cũng như chế độ dinh dưỡng cho cụ.

“Thay mặt gia đình tôi cảm ơn cán bộ, chính quyền phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân và tập thể y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Sun Medical. Việc bố tôi được tiêm phòng Covid 19 an toàn sẽ giúp chúng tôi an tâm hơn để thích ứng với đại dịch Covid -19 trong tình hình mới” – ông Dũng bày tỏ.

N.S

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh