THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 03:02

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng không dùng sản phẩm “Feo dứa”

(Dân sinh) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm "Feo dứa" và Viên uống thảo mộc Mộc slim có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein.

Ngày 14/1, Cục An toàn thực phẩm phát thông tin cảnh báo người tiêu dùng không không mua, không sử dụng sản phẩm Feo dứa và Viên uống thảo mộc Mộc slim có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein. 

Theo Cục An toàn thực phẩm, vừa qua đơn vị này nhận được 2 Phiếu kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia về kết quả kiểm nghiệm mẫu do Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 530/QĐ-ATTP của Cục An toàn thực phẩm lấy mẫu tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội có chứa chất cấm Sibutramine và Phenolphtalein.  

Empty
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm này. (Ảnh: Cục An toàn thực phẩm).

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm này. (Ảnh: Cục An toàn thực phẩm).

Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định thu hồi 2 sản phẩm vi phạm và đang xử lý theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.  

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm có các thông tin và hình ảnh dưới đây, trường hợp phát hiện các sản phẩm này lưu hành trên thị trường đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.  

Thời gian qua, xuất hiện sản phẩm kẹo dứa hỗ trợ giảm béo đang gây sốt trên mạng xã hội. Tuy nhiên theo Cục An toàn thực phẩm trên thực tế, theo số hồ sơ 4811/2021/ĐKSP, Cục cấp giấy cho sản phẩm mang tên FEO DỨA. Nhưng người bán hàng chia sẻ lại là KẸO DỨA.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022

Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022

Hôm nay 29/1, cũng là ngày đầu tiên trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, cả nước bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa Xuân năm 2022 theo phát động của Thủ tướng Chính phủ.
5 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh