THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:02

Cục Đăng kiểm biệt phái 12 cán bộ vào hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM

(Dân sinh) - Trước tình trạng lượng xe cơ giới kiểm định vào dịp cuối năm tăng cao, trong khi một loạt đơn vị đăng kiểm ở TP.HCM bị tạm dừng hoạt động do sai phạm đã dẫn đến tình trạng ùn ứ, gây ách tắc giao thông…Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) đã biệt phái 12 đăng kiểm viên có trình độ kinh nghiệm vào hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM.

Theo ghi nhận của PV, những ngày qua, tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới như 50-06V;  50-02S; 50-05V; 50-03S… rất đông người đưa xe ô tô, xe tải, container đến xếp hàng từ rạng sáng để được đăng kiểm.

Nhiều tài xế đã đến xếp hàng nhiều ngày nhưng vẫn chưa đến lượt được đăng kiểm nên xảy ra tình trạng ùn ứ, ách tắc giao thông tại các khu vực đăng kiểm. 

Để giải quyết tình trạng này, Sở GTVT TP.HCM đã phối hợp Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM và đội CSGT-TT Công an các địa phương hướng dẫn, điều tiết giao thông trước các trung tâm đăng kiểm để đảm bảo giao thông qua khu vực được thông thoáng. 

Sở GTVT TP.HCM cũng đề nghị đơn vị đăng kiểm tăng cường ứng dụng công nghệ trong công tác kiểm định, thực hiện phát phiếu hẹn giờ cho chủ phương tiện có nhu cầu đến kiểm định; công bố danh sách đơn vị đăng kiểm đang hoạt động trên địa bàn thành phố để tiện tra cứu và lựa chọn đơn vị đăng kiểm phù hợp, tránh tập trung quá nhiều tại một đơn vị. 

Công an TP.HCM đã điều tra đường dây đưa hối lộ, nhận hối lộ, giả mạo trong công tác tại 9 Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp.

Công an TP.HCM đã điều tra đường dây đưa hối lộ, nhận hối lộ, giả mạo trong công tác tại 9 Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp.

Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM cũng khuyến cáo đến các chủ xe, doanh nghiệp, để giảm thời gian, không phải kiểm định nhiều lần, người dân nên chủ động kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện trước khi đi kiểm định để đảm bảo phương tiện hoạt động luôn trong trạng thái tốt nhất và đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi đi kiểm định. 

Để giải quyết tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng vừa có quyết định biệt phái 12 đăng kiểm viên đang công tác tại các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số: 15-01V, 19-01V, 29-01V, 29-02V, 29-03V, 29-04V, 29-05V và 29-06V vào TP.HCM hỗ trợ công tác kiểm định, phục vụ người dân.  

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, các đăng kiểm viên được biệt phái đều là người có trình độ, kinh nghiệm công tác sẽ hỗ trợ Phòng Kiểm định xe cơ giới theo dõi, giám sát hoạt động của các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc bằng hệ thống camera trực tuyến đặt tại Phòng Kiểm định xe cơ giới ở Cục. 

Các nhân sự biệt phái sẽ tham mưu thành lập các tổ công tác và tổ chức thực hiện hỗ trợ một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TP.HCM nhằm thực hiện kiểm định kịp thời cho khách hàng, chống ùn tắc tại các đơn vị kiểm định. 

Ngoài ra, Cục Đăng kiểm tham mưu thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức thực hiện kiểm tra đột xuất một số trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc về thực hiện công tác kiểm định phương tiên và phòng chống tham nhũng, tiêu cực của trung tâm, nhằm kịp thời chấn chỉnh, xử lý các sai phạm (nếu có). 

Trước đó, Công an TP.HCM đã điều tra đường dây đưa hối lộ, nhận hối lộ, giả mạo trong công tác tại 9 Trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, khởi tố và bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên đăng kiểm.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh